Không còn đau mỏi do giãn tĩnh mạch

(Bài viết của chị Trần Duy Hương có mẹ là bà Hoàng Thị Nữ – 62 tuổi, điều trị giãn tĩnh mạch chân)
Đầu tiên tôi gửi lời chúc sức khỏe cũng như cảm ơn chân thành tới các bác sĩ và nhân viên Phòng khám Tĩnh mạch Sài Gòn.

Má tôi tên Hoàng Thị Nữ, năm nay 62 tuổi, đã nghỉ hưu. Hằng ngày má hay chạy bộ, dẫn cháu đi dạo công viên. Nhưng 2 năm trở lại đây tôi không còn thấy má duy trì thói quen này nữa, má than thường hay bị đau chân, mỏi, như có kiến bò dưới lòng bàn chân… Tôi nhiều lần khuyên má đi khám nhưng bà không chịu vì sợ tốn kém. Cho đến dạo gần đây, chân bà bị phù nề, có vết loét, đi lại khó khăn… má mới chịu để tôi dẫn đi khám.

hinh-anh-truoc-va-sau-khi-dieu-tri-suy-gian-tinh-mach
Hình ảnh trước và sau khi điều trị suy giãn tĩnh mạch

Tôi nghĩ là người già chắc bệnh xương khớp nên chở má đi khám khoa Xương khớp của một bệnh viện lớn. Tại đây, các bác sĩ cho biết má bị suy giãn tĩnh mạch nông 2 chi dưới. Các bác sĩ tư vấn cho tôi phương pháp mổ nhưng tôi rất lo lắng vì má đã có tuổi rồi, người già sức yếu, lỡ đâu xảy ra chuyện gì. May mắn là trong quá trình dẫn má đi khám bệnh, tôi được một chị bệnh nhân giới thiệu Phòng khám Tĩnh mạch Sài Gòn. Chị bảo bạn chị bệnh giống má em, điều trị bên Phòng khám này không cần mổ mà giờ hết bệnh rồi.

Không chần chừ lâu, tôi quyết định dẫn má qua Phòng khám Tĩnh mạch Sài Gòn để khám chữa bệnh.

Cũng như lần trước, má được các bác sĩ chẩn đoán là giãn tĩnh mạch và cho biết có thể trị bằng laser. Điều bất ngờ là chữa trị bằng laser không phải mổ, điều này đồng nghĩa với việc má không cần ở lại bệnh viện, không phải chịu nhiều đau đớn. Chính vì vậy, tôi quyết định điều trị cho má tại đây.

dieu-tri-thanh-cong-suy-gian-tinh-mach
Bà Hoàng Thị Nữ – 62 tuổi

Dù biết chữa giãn tĩnh mạch bằng laser nhanh hơn so với mổ, nhưng tôi vẫn vô cùng ngạc nhiên khi chỉ khoảng 2 tiếng sau khi má vô phòng điều trị, bà có thể bước đi nhẹ nhàng như bình thường. Má bảo bà rất sợ đau, nhưng mà bác sĩ làm không có đau, làm xong thấy thoải mái lắm.

Đã hơn 1 tháng trôi qua kể từ khi má tôi chữa giãn tĩnh mạch tại Phòng khám Tĩnh mạch Sài Gòn. Bây giờ má tôi không còn đau nhức, nặng mỏi chân nữa, bà có thể đi đứng hết sức vững vàng. Nhìn má thoải mái tập thể dục, chơi đùa với con cháu, tôi rất vui.

Má con tôi mang ơn các bác sĩ tại Phòng khám Tĩnh mạch Sài Gòn!

 

laser-noi-mach-dieu-tri-gian-tinh-mach-khong-can-phau-thuat
Điều trị giãn tĩnh mạch bằng phương pháp laser nội mạch

 


Lưu ý: Các chuyên gia khuyến cáo, khi có những biểu hiện của bệnh liên quan đến bệnh suy giãn tĩnh mạch, bạn cần đi khám ngay để được bác sĩ điều trị kịp thời, đừng vì tâm lý ngại ngùng để rồi phải gánh chịu những hậu quả nghiệm trọng.

Đến với Phòng khám Tĩnh Mạch Sài Gòn, 56A Nguyễn Thông, P.9,Q.3,Tp.HCM bạn sẽ nhận được:

 

Nếu có bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể click vào mục Tư vấn trực tuyến để được bác sĩ giải đáp nhanh chóng. Các bác sĩ làm việc từ 8h-17h. Chúc bạn luôn khỏe!

 

ĐỘI NGŨ BÁC SĨ
  • TH.S BS TRẦN THANH VỸ
  • TH.S BS TRẦN THỊ MAI THÙY
  • TH.S BS PHẠM ĐÌNH DUY
  • TH.S BS NGUYỄN LÂM VƯƠNG
  • Y TÁ DƯƠNG
  • Y TÁ QUỲNH

 


Thảo Luận

LIÊN HỆ