Các phương pháp điều trị giãn tĩnh mạch hiệu quả

Tùy thuộc vào mức độ giãn tĩnh mạch và đáp ứng cơ thể của bệnh nhân, bệnh giãn tĩnh mạch có thể được điều trị hiệu quả bằng phương pháp nội khoa, bằng phẫu thuật hoặc các phương pháp kỹ thuật cao khác.

laser-noi-mach
Laser nội mạch là một trong các phương pháp điều trị giãn tĩnh mạch hiệu quả

Điều trị nội khoa

Bệnh nhân giãn tĩnh mạch sâu thường được bác sĩ chỉ định điều trị nội khoa bằng thuốc kết hợp mang vớ y khoa. Ngoài ra, bệnh nhân cũng được yêu cầu thường xuyên tập các môn thể thao có lợi cho việc lưu thông máu vùng chân như đi bộ, đạp xe đạp, bơi lội…

Phẫu thuật giãn tĩnh mạch

Thường được thực hiện đối với những tĩnh mạch giãn lớn, nổi ngoằn ngoèo trên da. Có hai phương pháp phẫu thuật giãn tĩnh mạch chính là phẫu thuật Strippingphẫu thuật Muller.

Việc loại bỏ một tĩnh mạch không đặt ra vấn đề gì về lâu dài, vì sẽ có nhiều tĩnh mạch khác đảm nhận tiếp công việc của tĩnh mạch đã bị tuốt bỏ. Song với cả hai thủ thuật Stripping và Muller, do có sự can thiệp của dao kéo nên vẫn tiềm ẩn nguy cơ xâm lấn và rủi ro. Vì vậy, phương pháp phẫu thuật đang dần được thay thế bởi các phương pháp kỹ thuật cao an toàn hơn.

Chích xơ tạo bọt

Được thực hiện bằng cách tiêm một chất gây xơ hoá vào trong tĩnh mạch bị bệnh. Chất gây xơ sẽ làm cho tĩnh mạch bị co nhỏ và được loại bỏ. Theo đó các triệu chứng đau nhức hay khó chịu ở chân do giãn tĩnh mạch sẽ không còn, tính thẩm mỹ cũng được cải thiện đáng kể. Chích xơ tạo bọt đặc biệt phù hợp trong điều trị giãn tĩnh mạch tay.

Laser nội tĩnh mạch

Là phương pháp sử dụng năng lượng laser để hủy tĩnh mạch bị bệnh, phương pháp này thường được áp dụng cho bệnh nhân bị suy giãn tĩnh mạch nông chi dưới cấp độ 2 trở đi. Người bệnh thường chỉ cần thực hiện laser nội mạch một lần, thực hiện xong bệnh nhân được trở về ngay trong ngày và có thể sinh hoạt, làm việc bình thường mà không có bất kỳ trở ngại nào.

Với hiệu quả và độ an toàn cao, thời gian hồi phục nhanh chóng, laser nội mạch đang ngày càng được sửa dụng rộng rãi, dần thay thế phương pháp phẫu thuật trong điều trị giãn tĩnh mạch chi dưới.

laser-noi-mach-dieu-tri-gian-tinh-mach-khong-can-phau-thuat

5 (100%) 1 vote

Lưu ý: Các chuyên gia khuyến cáo, khi có những biểu hiện của bệnh liên quan đến bệnh suy giãn tĩnh mạch, bạn cần đi khám ngay để được bác sĩ điều trị kịp thời, đừng vì tâm lý ngại ngùng để rồi phải gánh chịu những hậu quả nghiệm trọng.

Đến với Phòng khám Tĩnh Mạch Sài Gòn, 606/24, Đường 3/2, Phường 14, Quận 10, TP HCM bạn sẽ nhận được:

 

Nếu có bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể click vào mục Tư vấn trực tuyến để được bác sĩ giải đáp nhanh chóng. Các bác sĩ làm việc từ 8h-17h. Chúc bạn luôn khỏe!

 

ĐỘI NGŨ BÁC SĨ
 • TH.S BS TRẦN THANH VỸ
 • TH.S BS TRẦN THỊ MAI THÙY
 • TH.S BS PHẠM ĐÌNH DUY
 • TH.S BS NGUYỄN LÂM VƯƠNG
 • Y TÁ DƯƠNG
 • Y TÁ QUỲNH

 

Thảo Luận
 • Nguyễn Thị Mộng Thúy2023-08-25 14:57:49
  Cho hỏi tiêm xơ tĩnh mạch giá bao nhiêu tiền vậy Bs ?
  • Phòng khám Tĩnh mạch Sài Gòn2023-09-15 16:38:58
   Chào chị. Chi phí khám tại Phòng khám Tĩnh Mạch Sài Gòn là 250.000 đ. Siêu âm không tính phí. Chi phí điều trị tùy tình trạng bệnh và cách điều trị được bác sĩ xác định sau khi trực tiếp khám lâm sàng và siêu âm mạch máu doppler. Chị liên hệ điện thoại 0987954545-0987950505 đặt lịch hẹn khám để bác sĩ kiểm tra tình trạng tĩnh mạch và tư vấn cho chị về việc điều trị và chi phí tương ứng.
 • Nguyen huynh yen2018-09-11 21:30:34
  Cho Yen hoi la Minh muon laser tinh Mach chi duoi la bao nhieu co het Han k zay ?
  • Phòng khám Tĩnh mạch Sài Gòn2018-09-12 16:55:07
   Chào bạn. Chi phí điều trị giãn tĩnh mạch bằng laser phụ thuộc mức độ giãn, số lượng tĩnh mạch bị giãn, số lượng dụng cụ và loại dụng cụ laser được sử dụng. Bệnh suy giãn tĩnh mạch có thể chữa khỏi nếu chữa đúng cách và sau khi điều trị bệnh nhân thay đổi lối sống năng vận động, tránh đứng lâu ngồi nhiều, ăn nhiều chất xơ để bệnh không quay trở lại. Bạn có thể liên hệ điện thoại số 0987954545-0987950505 đặt lịch hẹn khám để bác sĩ kiểm tra tình trạng bệnh và tư vấn cụ thể hơn về việc điều trị và chi phí. Trân trọng
 • Nguyễn Thị Ngọc Hạnh2017-10-02 19:04:44
  Xơ hóa tỉnh mạch tay giá điều trị kà bao nhiệu
  • Phòng khám Tĩnh mạch Sài Gòn2017-10-18 09:45:40
   Chi phí điều trị giãn tĩnh mạch tay tùy thuộc vào mức độ giãn, số lượng tĩnh mạch giãn được bác sĩ xác định sau khi bác sĩ trực tiếp thăm khám. Chị nên đi khám để bác sĩ kiểm tra xác định cụ thể và tư vấn kỹ hơn cho chị về việc điều trị và chi phí.
Xem thêm bình luận

 

 

 

Bạn cần giúp đỡ?

 

Xem Thêm:

LIÊN HỆ