XƠ HÓA NHỮNG TĨNH MẠCH BỊ BỆNH – PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ GIÃN TĨNH MẠCH HIỆU QUẢ

Trên 80% các triệu chứng đau nhức, nặng mỏi, khó chịu do giãn tĩnh mạch được loại bỏ sau khi điều trị bằng phương pháp xơ hóa, tính thẩm mỹ trên vùng da bị bệnh cũng được cải thiện đáng kể.

Xơ hóa tĩnh mạch là phương pháp điều trị giãn tĩnh mạch đơn giản, ít xâm lấn. Với phương pháp này, bác sĩ tiến hành tiêm một chất đặc hiệu có tác dụng làm xơ hoá các tĩnh mạch bị bệnh. Từ đó, lớp trong của tĩnh mạch bị viêm dính lại với nhau, dòng máu chảy ngược trong các tĩnh mạch sẽ bị loại bỏ.

dieu-tri-gian-tinh-mach-bang-phuong-phap-xo-hoa-tinh-mach
Can thiệp xơ hóa tĩnh mạch bị bệnh sẽ loại bỏ trên 80% các triệu chứng nặng, mỏi chân, nổi gân xanh do giãn tĩnh mạch

Xơ hóa những tĩnh mạch bị bệnh mang lại hiệu quả cao đối với trường hợp tĩnh mạch mạng nhện, tĩnh mạch mạng lưới. Không những loại bỏ hầu hết các triệu chứng nặng, mỏi, đau tức bắp chân, phương pháp này còn giúp cải thiện rõ rệt tính thẩm mỹ trên vùng da bị bệnh.

Phương pháp này đặc biệt hiệu quả với những tĩnh mạch bị bệnh đặc biệt hiệu quả đối với trường hợp giãn tĩnh mạch tay. Các tĩnh mạch màu xanh (mà chúng ta quen gọi là gân xanh) giãn lớn, nổi ngoằn ngoèo dưới mu bàn tay gây mất thẩm mỹ được loại bỏ hầu hết sau khi thực hiện phương pháp này.

Chất xơ hóa được đưa vào tĩnh mạch bị giãn qua một đầu kim rất nhỏ và hầu như không gây đau. Quy trình điều trị diễn ra trong khoảng 15-30 phút, thực hiện xong bệnh nhân được về ngay trong ngày và có thế sinh hoạt, làm việc bình thường.

Th.S BS Trần Thanh Vỹ (Khoa Lồng ngực-Mạch máu, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM) cho biết “Xơ hóa các tĩnh mạch bị giãn rất an toàn. Hầu hết các bệnh nhân được điều trị bằng phương pháp này đều không có biến chứng. Một số bệnh nhân có thể xuất hiện bầm da ở những vị trí được can thiệp. Các vết bầm này sẽ biến mất hoàn toàn trong vòng vài tuần đến vài tháng”.

Dù được đánh giá cao về độ an toàn, song việc tiêm thuốc vào tĩnh mạch nhỏ hơn 1mm không hề đơn giản. Nếu như tiêm ra ngoài mạch máu, thuốc gây xơ sẽ gây hoại tử da và mô dưới da ở các mức độ khác nhau tuỳ theo lượng thuốc thoát ra. Do đó phương pháp này cần được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa mạch máu có chuyên môn cao.

 

 

Rate this post

Lưu ý: Các chuyên gia khuyến cáo bạn khi có những biểu hiện của bệnh liên quan tới bệnh suy giãn tĩnh mạch cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được khám và điều trị bệnh kịp thời, đừng vì tâm lý ngại ngùng để rồi phải gánh chịu những hậu quả khôn lường.

Đến với Phòng khám Tĩnh Mạch Sài Gòn, bạn sẽ nhận được:

 

Nếu có bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể click vào Gửi câu hỏi tư vấn để được bác sĩ giải đáp nhanh chóng, các bác sĩ làm việc từ 8h00-17h30 mỗi ngày. Chúc bạn luôn khỏe!

 

ĐỘI NGŨ BÁC SĨ
 • TH.S BS TRẦN THANH VỸ
 • TH.S BS TRẦN THỊ MAI THÙY
 • TH.S BS PHẠM ĐÌNH DUY
 • TH.S BS NGUYỄN LÂM VƯƠNG
 • Y TÁ DƯƠNG
 • Y TÁ QUỲNH

 

Thảo Luận
 • Nguyễn thị mỹ linh2018-02-15 19:26:45
  Tôi 40 tuổi đêm ngủ thường bi chuột rút chân bên trái bắp chân, va 2 gót chân tê kho ngủ Bs tư vấn đi khám ô đâu, ly do bj chuột rút, xin cam ơn
  • Phòng khám Tĩnh mạch Sài Gòn2018-04-03 08:49:55
   Chị có thể liên hệ điện thoại 0987954545-0987950505 đặt lịch hẹn khám và đến khám tại Phòng khám Tĩnh Mạch Sài Gòn, chị cũng có thể đến khám tại các bệnh viện có khoa tĩnh mạch. Chuột rút về đêm, phần nhiều nguyên nhân do giãn tĩnh mạch. Tuy nhiên, vẫn có trường hợp do thiếu canxi, do vận động nhiều.

 

 

 

Bạn cần giúp đỡ?

 

Xem Thêm:

TƯ VẤN MIỄN PHÍ