Ảnh hưởng của nắng nóng mùa hè đến tĩnh mạch mạng nhện

Tĩnh mạch mạng nhện là những cụm tĩnh mạch nhỏ, có màu tím hoặc xanh lam. Chúng thường không gây khó chịu, khác với hình ảnh giãn tĩnh mạch là những tĩnh mạch lớn hơn, màu xanh, gồ ghề dưới bề mặt da và có thể gây đau đớn. Thời tiết nóng mùa hè có ảnh hưởng xấu đến tĩnh mạch mạng nhện và cả những tĩnh mạch bị giãn khác.
 tĩnh mạch mạng nhện

Tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời làm ảnh hưởng đến tĩnh mạch mạng nhện:

Chúng ta đều biết việc thoa kem chống nắng là để ngăn chặn tác hại của tia UV đối với làn da nhằm tránh tình trạng lão hóa và ung thư.
Tuy nhiên, ít ai biết rằng việc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời cũng có thể khiến các tĩnh mạch mạng nhện lộ rõ nhiều hơn do sự phá vỡ collagen làm suy yếu các mạch máu bên dưới da. Điều này khiến da mất đi độ đàn hồi, tạo cơ hội cho các tĩnh mạch mạng nhện nổi lên nhiều hơn.
Mặc dù ánh nắng mặt trời không thể làm giãn tĩnh mạch, nhưng sức nóng của chúng cũng có thể gây ra những tổn thương cho tĩnh mạch. Tiếp xúc với ánh nắng nóng, nhiệt độ cao có thể khiến những tĩnh mạch giãn to ra, trở nên tồi tệ hơn và còn làm tăng thêm các triệu chứng.

Người sau điều trị tĩnh mạch nên tránh ánh nắng mặt trời

Những người mới điều trị tĩnh mạch càng nên tránh ánh nắng mặt trời, vì nó có thể gây ra tình trạng thay đổi sắc tố trên da.
Vì vậy, chúng ta cần phải bảo vệ tĩnh mạch của mình khỏi tác động bất lợi của thời tiết nóng mùa hè. Hãy luôn luôn cảnh giác với các triệu chứng của bệnh tĩnh mạch như da đổi màu, sưng tấy, nặng chân, ngứa chân hoặc đau chân.
Nếu bạn có những biểu hiện của bệnh giãn tĩnh mạch trên đây hoặc bị tĩnh mạch mạng nhện, hãy đặt lịch khám với bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám Tĩnh Mạch Sài Gòn. Các bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi sẽ tư vấn điều trị tận gốc của bệnh, trả lại cho bạn đôi chân nhẹ nhõm, khỏe đẹp thông qua các phương pháp điều trị tiên tiến.
Rate this post

Lưu ý: Các chuyên gia khuyến cáo, khi có những biểu hiện của bệnh liên quan đến bệnh suy giãn tĩnh mạch, bạn cần đi khám ngay để được bác sĩ điều trị kịp thời, đừng vì tâm lý ngại ngùng để rồi phải gánh chịu những hậu quả nghiệm trọng.

Đến với Phòng khám Tĩnh Mạch Sài Gòn, 606/24, Đường 3/2, Phường 14, Quận 10, TP HCM bạn sẽ nhận được:

 

Nếu có bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể click vào mục Tư vấn trực tuyến để được bác sĩ giải đáp nhanh chóng. Các bác sĩ làm việc từ 8h-17h. Chúc bạn luôn khỏe!

 

ĐỘI NGŨ BÁC SĨ
  • TH.S BS TRẦN THANH VỸ
  • TH.S BS TRẦN THỊ MAI THÙY
  • TH.S BS PHẠM ĐÌNH DUY
  • TH.S BS NGUYỄN LÂM VƯƠNG
  • Y TÁ DƯƠNG
  • Y TÁ QUỲNH

 

Thảo Luận

 

 

 

Bạn cần giúp đỡ?

 

Xem Thêm:

LIÊN HỆ