Bệnh giãn tĩnh mạch có thể tự khỏi hay không?

Người bị giãn tĩnh mạch, nếu tình trạng không quá tệ như chân không đau nhức, không có những biến chứng về da dẫn đến chàm ngứa, nổi vảy khô, sạm da hoặc loét chân và người mắc bệnh không quan tâm đến thẩm mỹ chân thì có thể sống chung với bệnh. Song, bệnh giãn tĩnh mạch có thể tự khỏi hay không?

Có phải bệnh giãn tĩnh mạch là nhất thiết phải được điều trị ?

 gian tinh mach co the tu khoi khong
  • Giãn tĩnh mạch có thể làm tăng nguy cơ huyết khối tĩnh mạch sâu. Dù vậy, đây không phải là biến chứng sớm và phổ biến, do chúng thường phát triển muộn sau các biến chứng về lở loét da và đau chân sưng chân.
  • Người bị giãn tĩnh mạch có thể duy trì mang vớ y khoa trong một thời gian để làm giảm các triệu chứng.

Nếu không điều trị, bệnh giãn tĩnh mạch có thể tự khỏi hay không?

  • Giãn tĩnh mạch là do van tĩnh mạch bị suy yếu và rò rỉ. Nó sẽ không tự hồi phục. Nếu bệnh tiến triển, cần phải có kế hoạch điều trị.
  • Nếu không điều trị, bệnh có thể nặng dần và gây đau chân, chàm hóa da và hình thành các vết loét không lành. Những thay đổi này phát triển theo thời gian và hầu như không thể tự khỏi. Lúc đó, bệnh làm đau đớn, gây khó khăn cho việc đi lại và làm suy giảm sức khỏe của người bệnh.
Người bị giãn tĩnh mạch nếu mang vớ y khoa một thời gian mà thấy bệnh không thuyên giảm, các bác sĩ chuyên khoa sẽ tư vấn rõ bệnh của họ đang ở cấp độ nào, có cần can thiệp điều trị bằng phương pháp laser nội mạch hay chích xơ tĩnh mạch hay không.
Chọn lựa sống chung với bệnh hay điều trị để giải quyết bệnh từ gốc luôn cần sự tư vấn kỹ của các bác sĩ chuyên khoa. Bạn hãy gọi số 0987954545-0987950505 nếu muốn đặt lịch hẹn khám hay cần được giải đáp mọi thắc mắc về bệnh giãn tĩnh mạch.
Laser Nội Mạch
Điều Trị Giãn Tĩnh Mạch Không Cần Mổ
Rate this post

Lưu ý: Các chuyên gia khuyến cáo, khi có những biểu hiện của bệnh liên quan đến bệnh suy giãn tĩnh mạch, bạn cần đi khám ngay để được bác sĩ điều trị kịp thời, đừng vì tâm lý ngại ngùng để rồi phải gánh chịu những hậu quả nghiệm trọng.

Đến với Phòng khám Tĩnh Mạch Sài Gòn, 606/24, Đường 3/2, Phường 14, Quận 10, TP HCM bạn sẽ nhận được:

 

Nếu có bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể click vào mục Tư vấn trực tuyến để được bác sĩ giải đáp nhanh chóng. Các bác sĩ làm việc từ 8h-17h. Chúc bạn luôn khỏe!

 

ĐỘI NGŨ BÁC SĨ
  • TH.S BS TRẦN THANH VỸ
  • TH.S BS TRẦN THỊ MAI THÙY
  • TH.S BS PHẠM ĐÌNH DUY
  • TH.S BS NGUYỄN LÂM VƯƠNG
  • Y TÁ DƯƠNG
  • Y TÁ QUỲNH

 

Thảo Luận

 

 

 

Bạn cần giúp đỡ?

 

Xem Thêm:

LIÊN HỆ