Cách giúp phụ nữ không bị huyết khối, thiếu máu và suy giãn tĩnh mạch

Phụ nữ đối mặt với nguy cơ dễ bị các bệnh về huyết khối, thiếu máu và suy giãn tĩnh mạch hơn nam giới. Bạn nên làm gì để giúp mình tránh được những điều này?

phu nu benh

Cục máu đông ( huyết khối tĩnh mạch )

Lưu lượng máu chậm và nồng độ estrogen cao có thể dẫn đến tình trạng những cục máu đông hình thành ở cánh tay hoặc chân, gây sưng đau. Trường hợp xấu nhất: cục máu đông vỡ ra và di chuyển đến phổi làm thuyên tắc phổi gây tử vong.

Tránh nguy cơ bằng cách: Phụ nữ mang thai và những người làm công việc phải ngồi một chỗ trong nhiều giờ liên tục nên cố gắng đi bộ 10 phút sau mỗi hai giờ làm việc.

Thiếu máu

Phụ nữ cảm thấy kiệt sức khi đang trong kỳ kinh nguyệt. Mất máu giàu chất sắt có thể làm cơ thể thiếu oxy, gây mệt mỏi, chóng mặt và đau đầu. Thiếu máu lâu dài không được điều trị có thể dẫn đến đau tim.

Cách khắc phục: Bổ sung 18 miligam sắt mỗi ngày. Đó là lượng sắt tương đương trong một cốc ngũ cốc tăng cường chất sắt, cộng với nửa cốc đậu lăng và một cốc rau bina. Nên bổ sung sắt từ thực phẩm giàu chất sắt hoặc dùng viên sắt khi cần thiết .

Suy giãn tĩnh mạch

Khi các tĩnh mạch của bạn căng thẳng do mang thai, thừa cân hoặc ít hoạt động trong thời gian dài, máu có thể dồn lại, gây ra các vết sưng tấy, tím tái ở chân và chúng ảnh hưởng đến 55% phụ nữ.

Cách khắc phục:  Tăng cường vận động như đi bộ hoặc chạy bộ có thể làm giảm thiểu tình trạng giãn tĩnh mạch và giúp tăng cường lưu thông và tăng cường thể lực của bạn. Nếu tình trạng giãn tĩnh mạch đã diển tiến trầm trọng, hãy liên hệ với bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi để được tư vấn về phương pháp điều trị bằng laser hoặc chích xơ để có thể loại bỏ chứng giãn tĩnh mạch.

2.5 (50%) 2 votes

Lưu ý: Các chuyên gia khuyến cáo, khi có những biểu hiện của bệnh liên quan đến bệnh suy giãn tĩnh mạch, bạn cần đi khám ngay để được bác sĩ điều trị kịp thời, đừng vì tâm lý ngại ngùng để rồi phải gánh chịu những hậu quả nghiệm trọng.

Đến với Phòng khám Tĩnh Mạch Sài Gòn, 606/24, Đường 3/2, Phường 14, Quận 10, TP HCM bạn sẽ nhận được:

 

Nếu có bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể click vào mục Tư vấn trực tuyến để được bác sĩ giải đáp nhanh chóng. Các bác sĩ làm việc từ 8h-17h. Chúc bạn luôn khỏe!

 

ĐỘI NGŨ BÁC SĨ
  • TH.S BS TRẦN THANH VỸ
  • TH.S BS TRẦN THỊ MAI THÙY
  • TH.S BS PHẠM ĐÌNH DUY
  • TH.S BS NGUYỄN LÂM VƯƠNG
  • Y TÁ DƯƠNG
  • Y TÁ QUỲNH

 

Thảo Luận

 

 

 

Bạn cần giúp đỡ?

 

Xem Thêm:

LIÊN HỆ