Điều trị giãn tĩnh mạch bằng sóng cao tần

Điều trị giãn tĩnh mạch bằng sóng cao tần ngoài mang lại kết quả tương đương với phương pháp phẫu thuật còn hạn chế được hầu hết các biến chứng mà phẫu thuật rút bỏ tĩnh mạch còn tồn tại.

Sóng cao tần được đánh giá là một trong những phương pháp điều trị giãn tĩnh mạch tiên tiến nhất hiện nay. Mục đích của phương pháp này là loại bỏ dòng máu trào ngược trong tĩnh mạch bị giãn, từ đó loại bỏ các triệu chứng của bệnh như đau nhức, nặng mỏi chân, chân nổi gân xanh.

dieu-tri-gian-tinh-mach-song-cao-tan
Điều trị giãn tĩnh mạch bằng sóng cao tần

Phương pháp sóng cao tần thường được áp dụng đối với những trường hợp sau:

 • Bệnh nhân bị giãn tĩnh mạch cấp độ 2 trở lên, có các triệu chứng lâm sàng (đau nhức, nặng mỏi chân, chân nổi gân xanh) rõ rệt.
 • Bệnh nhân suy tĩnh mạch đã điều trị nội khoa tích cực bằng thuốc và mang vớ áp lực hơn một tháng nhưng chưa thuyên giảm triệu chứng
 • Siêu âm có dòng trào ngược trong hệ tĩnh mạch cũng có thể điều trị bằng phương pháp này.

Ưu điểm của RFA so với các phương pháp trước đây:
– Tỉ lệ thành công cao trong việc loại bỏ dòng trào ngược (nguyên nhân gây bệnh).
– Ít đau, ít bầm máu.
– Thời gian hồi phục nhanh, có thể xuất viện trong ngày.
– An toàn, rất ít tai biến và biến chứng.
– Tính thẩm mỹ cao.
Do tính chất ít xâm lấn, bệnh nhân sẽ hồi phục nhanh hơn so với điều trị bằng phẫu thuật kinh điển. Người bệnh có thể đi lại nhẹ nhàng, trở lại với các hoạt động sinh hoạt hằng ngày trong 12 giờ ngay sau thủ thuật. Việc tập luyện và chơi thể thao sẽ trở lại bình thường sau một tuần.

5 (100%) 1 vote

Lưu ý: Các chuyên gia khuyến cáo, khi có những biểu hiện của bệnh liên quan đến bệnh suy giãn tĩnh mạch, bạn cần đi khám ngay để được bác sĩ điều trị kịp thời, đừng vì tâm lý ngại ngùng để rồi phải gánh chịu những hậu quả nghiệm trọng.

Đến với Phòng khám Tĩnh Mạch Sài Gòn, 606/24, Đường 3/2, Phường 14, Quận 10, TP HCM bạn sẽ nhận được:

 

Nếu có bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể click vào mục Tư vấn trực tuyến để được bác sĩ giải đáp nhanh chóng. Các bác sĩ làm việc từ 8h-17h. Chúc bạn luôn khỏe!

 

ĐỘI NGŨ BÁC SĨ
 • TH.S BS TRẦN THANH VỸ
 • TH.S BS TRẦN THỊ MAI THÙY
 • TH.S BS PHẠM ĐÌNH DUY
 • TH.S BS NGUYỄN LÂM VƯƠNG
 • Y TÁ DƯƠNG
 • Y TÁ QUỲNH

 

Thảo Luận
 • Ngô thị mỹ phúc2017-12-15 22:47:26
  Em bị nổi gân xanh ở phần sau đầu gối và mắt cá chân nhiều. Cho em hỏi 1. Sau khi điều trị có còn thấy gân xanh này nửa không 2. Chi phí cho cả hai chân là bao nhiêu nha
  • Phòng khám Tĩnh mạch Sài Gòn2018-04-03 10:12:56
   Thông thường, nếu điều trị giãn tĩnh mạch đúng cách thì sau khi điều trị, tình trạng gân xanh sẽ không còn. Chi phí điều trị tùy thuộc vào mức độ giãn tĩnh mạch được bác sĩ xác định sau khi trực tiếp khám lâm sàng và siêu âm doppler mạch máu. Chi phí khám tại Phòng khám Tĩnh Mạch Sài Gòn: 250.000 đ. Siêu âm không tính phí. Chị nên đi khám để được bác sĩ tư vấn cụ thể hơn về việc điều trị.
  • Trần Nhân son2020-07-12 19:41:48
   Suy giãn tĩnh mạch chân

 

 

 

Bạn cần giúp đỡ?

 

Xem Thêm:

LIÊN HỆ