Giảm cân có chữa khỏi chứng giãn tĩnh mạch hay không?

 

Việc thừa cân sẽ gây thêm áp lực lên tĩnh mạch khiến các van tĩnh mạch dễ bị suy yếu. Khi van tĩnh mạch suy yếu, máu bắt đầu chảy ngược trong lòng tĩnh mạch. Tình trạng này được gọi là “trào ngược”. Với tình trạng trào ngược liên tục, qua thời gian, các tĩnh mạch sẽ trờ nên to hơn gây ra các triệu chứng như đau, sưng, mệt mỏi, bồn chồn, nặng nề và chuột rút. Đây là một số triệu chứng phổ biến nhất liên quan đến bệnh tĩnh mạch. Vậy việc giảm cân có thể chữa khỏi chứng giãn tĩnh mạch hay không?

Giảm cân có thể giúp giảm các triệu chứng liên quan đến bệnh giãn tĩnh mạch. Tuy nhiên, dù giảm cân có thể mang lại lợi ích cho tĩnh mạch và sức khỏe tổng thể của bạn thì các van tĩnh mạch khi đã bị hư hỏng hoặc rối loạn chức năng của chúng thì không thể phục hồi được chỉ bằng cách giảm cân.

GIAM CAN CO CHUA GIAN TINH MACH

Các nguyên nhân khác gây giãn tĩnh mạch

Có những lý do khác khiến bạn bị giãn tĩnh mạch mà không liên quan đến việc thừa cân như:

Yếu tố di truyền: Nếu trong gia đình có người thân bị giãn tĩnh mạch, khả năng bạn bị giãn tĩnh mạch cao hơn 50% so với người không có tiền sử gia đình mắc bệnh này.

Tuổi tác cũng có thể là một yếu tố rủi ro. Theo thời gian, các van đẩy máu đến tim trở nên yếu đi.

Lối sống ít vận động: Ngồi hoặc đứng trong một thời gian dài sẽ gây căng thẳng quá mức cho hệ tĩnh mạch. Nó cũng buộc hệ thống tuần hoàn phải làm việc nhiều hơn.

Giải quyết vấn đề từ gốc:

Tìm ra nguyên nhân và giải quyết vấn đề từ gốc là cách điều trị chứng giãn tĩnh mạch hiệu quả của các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng khám Tĩnh Mạch Sài Gòn. Các phương pháp điều trị không phẫu thuật giúp chuyển hướng máu đến các tĩnh mạch khỏe mạnh sau khi tĩnh mạch bị bệnh được đóng lại. Ngừng lưu lượng máu đổ về các tĩnh mạch bị bệnh có thể làm giảm các dấu hiệu và triệu chứng của chứng giãn tĩnh mạch.

Tại sao việc giảm cân vẫn quan trọng?

Nếu bạn thừa cân, số cân tăng thêm sẽ gây thêm áp lực lên tĩnh mạch. Điều này có thể khiến bạn dễ bị bệnh tĩnh mạch hơn. Các van tĩnh mạch của bạn có thể xấu đi theo thời gian. Vì vậy giảm cân vẫn là việc làm quan trọng đối với người bị giãn tĩnh mạch.

 

Rate this post

Lưu ý: Các chuyên gia khuyến cáo, khi có những biểu hiện của bệnh liên quan đến bệnh suy giãn tĩnh mạch, bạn cần đi khám ngay để được bác sĩ điều trị kịp thời, đừng vì tâm lý ngại ngùng để rồi phải gánh chịu những hậu quả nghiệm trọng.

Đến với Phòng khám Tĩnh Mạch Sài Gòn, 606/24, Đường 3/2, Phường 14, Quận 10, TP HCM bạn sẽ nhận được:

 

Nếu có bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể click vào mục Tư vấn trực tuyến để được bác sĩ giải đáp nhanh chóng. Các bác sĩ làm việc từ 8h-17h. Chúc bạn luôn khỏe!

 

ĐỘI NGŨ BÁC SĨ
 • TH.S BS TRẦN THANH VỸ
 • TH.S BS TRẦN THỊ MAI THÙY
 • TH.S BS PHẠM ĐÌNH DUY
 • TH.S BS NGUYỄN LÂM VƯƠNG
 • Y TÁ DƯƠNG
 • Y TÁ QUỲNH

 

Thảo Luận

 

 

 

Bạn cần giúp đỡ?

 

Xem Thêm:

 • phat hien gian tinh mach

  Cách phát hiện bệnh giãn tĩnh mạch

  Theo thống kê, khoảng 35-40% người trưởng thành mắc bệnh giãn tĩnh mạch. Nhiều người mắc bệnh mà không hề biết cho đến khi các biến chứng xảy ra làm ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống. Vậy làm thế nào để phát hiện bệnh giãn tĩnh mạch?  Nếu bạn thấy [Xem thêm…]

 • consultation

  Những lưu ý khi tập thể dục đối với người bị giãn tĩnh mạch

  Tập thể dục mang đến nhiều lợi ích về sức khỏe và tinh thần cho con người. Tuy nhiên, nếu bạn đang phải đối mặt với chứng giãn tĩnh mạch, bạn cần điều chỉnh thói quen tập thể dục để phù hợp với tình trạng sức khỏe của bạn. Vậy những lưu ý trong việc tập thể dục [Xem thêm…]

 • tac dung cua vo y khoa doi voi nguoi bi gain tinh mach

  Tác dụng của vớ y khoa đối với người bị giãn tĩnh mạch

  Vớ y khoa là loại vớ giúp cải thiện tình trạng giãn tĩnh mạch ở chân. Nó tạo áp lực hợp lý và hỗ trợ lưu thông máu. Vớ y khoa giúp làm giảm hoặc ngăn ngừa sưng chân vào buổi tối, đặc biệt đối với những người thường xuyên đứng  hoặc ngồi lâu một chỗ. Vớ y [Xem thêm…]

 • boi loi va tinh mach

  Bơi lội giúp tăng cường sức khỏe tĩnh mạch

  Bơi lội là một môn thể thao mang lại nhiều ích lợi cho cơ thể và giúp tăng cường sức khỏe tĩnh mạch. Bơi lội giúp tăng cường sức khỏe cho cơ bắp chân Máu chảy qua các tĩnh mạch ở chân giúp cho sự co thắt của các cơ ở chân. Cơ chân càng khỏe [Xem thêm…]

 • sieu am mach mau

  Hỏi đáp về siêu âm mạch máu

  Khi cần đánh giá về sức khỏe tĩnh mạch của người bệnh, bác sĩ sẽ yêu cầu họ siêu âm mạch máu.. Nội Dung1 Siêu âm mạch máu là gì?2 Siêu âm mạch máu có đau không?3 Siêu âm mạch máu cho biết điều gì?4 Chuẩn bị gì trước khi siêu âm mạch máu?5 Siêu [Xem thêm…]

LIÊN HỆ