Hỏi đáp về siêu âm mạch máu

Khi cần đánh giá về sức khỏe tĩnh mạch của người bệnh, bác sĩ sẽ yêu cầu họ siêu âm mạch máu..

Siêu âm mạch máu là gì?

Siêu âm mạch máu là việc sử dụng sóng âm tần số cao để ghi lại những hình ảnh về  lưu lượng máu cũng như áp suất trong thành mạch.

Đây là một phương pháp không xâm lấn trong y khoa. Nó giúp phát hiện các trường hợp tắc nghẽn mạch, tình trạng cục máu đông hay các vấn đề khác có thể xảy ra trong hệ tĩnh mạch.và động mạch.

sieu am mach mau

Siêu âm mạch máu có đau không?

Siêu âm mạch máu hoàn toàn không gây đau và không gây khó chịu. Sóng siêu âm cũng không sử dụng bức xạ ion hóa hoặc phát ra bất kỳ năng lượng nào có hại cho da hoặc sức khỏe của người bệnh.

Siêu âm mạch máu cho biết điều gì?

Siêu âm mạch máu có thể đánh giá sức khỏe và chức năng của tĩnh mạch và động mạch. Bác sĩ sẽ cùng bạn xem xét kết quả để xác định xem bạn có cục máu đông, mạch máu bị thu hẹp, máu lưu thông kém hoặc máu chảy quá nhiều ở một số khu vực nhất định hay không.

Chuẩn bị gì trước khi siêu âm mạch máu?

Người được siêu âm mạch máu sẽ được yêu cầu mặc áo choàng hoặc quần đùi để bác sĩ có thể dễ dàng tiếp cận các tĩnh mạch ở chân của họ. Người được siêu âm mạch máu có thể ở tư thế đứng hoặc nằm tùy từng trường hợp theo hướng dẫn của bác sĩ.

Siêu âm mạch máu ở đâu uy tín?

Nếu cần tìm hiểu về nơi khám, siêu âm mạch máu uy tín để giúp chẩn đoán bệnh chính xác, bạn có thể liên hệ Phòng khám Tĩnh Mạch Sài Gòn, số 606/24 đường 3/2, Phường 14, Quận 10, Tp.HCM. Số điện thoại đặt lịch hẹn khám và tư vấn: 0987954545 – 0987950505.

 

Rate this post

Lưu ý: Các chuyên gia khuyến cáo, khi có những biểu hiện của bệnh liên quan đến bệnh suy giãn tĩnh mạch, bạn cần đi khám ngay để được bác sĩ điều trị kịp thời, đừng vì tâm lý ngại ngùng để rồi phải gánh chịu những hậu quả nghiệm trọng.

Đến với Phòng khám Tĩnh Mạch Sài Gòn, 606/24, Đường 3/2, Phường 14, Quận 10, TP HCM bạn sẽ nhận được:

 

Nếu có bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể click vào mục Tư vấn trực tuyến để được bác sĩ giải đáp nhanh chóng. Các bác sĩ làm việc từ 8h-17h. Chúc bạn luôn khỏe!

 

ĐỘI NGŨ BÁC SĨ
  • TH.S BS TRẦN THANH VỸ
  • TH.S BS TRẦN THỊ MAI THÙY
  • TH.S BS PHẠM ĐÌNH DUY
  • TH.S BS NGUYỄN LÂM VƯƠNG
  • Y TÁ DƯƠNG
  • Y TÁ QUỲNH

 

Thảo Luận

 

 

 

Bạn cần giúp đỡ?

 

Xem Thêm:

LIÊN HỆ