Loại bỏ tĩnh mạch bị suy giãn có ảnh hưởng đến sức khỏe?

“Việc loại bỏ một tĩnh mạch bị suy giãn không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh, bởi sẽ có những tĩnh mạch khác thực hiện tiếp công việc của tĩnh mạch bị bỏ”, ThS.Bs Trần Thanh Vỹ (Giảng viên bộ môn Ngoại lồng ngực – mạch máu – Đại học Y Dược TP.HCM) cho biết.

Hiện nay, bệnh suy giãn tĩnh mạch có thể chữa trị hiệu quả bằng nhiều phương pháp như laser nội tĩnh mạch, chích xơ, phẫu thuật…  Mục đích của những phương pháp này là loại bỏ tĩnh mạch bị bệnh (đây là các tĩnh mạch không còn khả năng đưa máu về tim).

Loại bỏ tĩnh mạch bị giãn không gây ảnh hưởng đến sức khỏe
Loại bỏ tĩnh mạch bị giãn không gây ảnh hưởng đến sức khỏe

Loại bỏ tĩnh mạch bị bệnh không làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Chính mục đích điều trị như trên khiến đa số bệnh nhân băn khoăn, lo lắng liệu việc loại bỏ các tĩnh mạch bị suy giãn như vậy có để lại hậu quả gì không, về lâu dài có ảnh hưởng đến sức khỏe không, máu sẽ lưu thông như thế nào sau khi điều trị…?

Tuy nhiên, theo nhiều công trình nghiên cứu uy tín của các chuyên gia trên thế giới, bỏ đi tĩnh mạch bị bệnh không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, việc lưu thông máu về tim vẫn được tiếp tục vì sẽ có những tĩnh mạch khác đảm nhận công việc của tĩnh mạch bị loại bỏ.

Các tĩnh mạch đã giãn không có khả năng hồi phục. Nếu không được loại bỏ, tình trạng ứ đọng máu ở những tĩnh mạch này có thể gây ra nhiều biến chứng như thâm da, loét chân, hình thành cục máu đông trong lòng tĩnh mạch dẫn đến tử vong. Do đó, đối với những tĩnh mạch đã giãn lớn, loại bỏ bằng các phương pháp tiên tiến như chích xơ, laser nội mạch, sóng cao tần…là sự lựa chọn đúng đắn.

gian-tinh-mach-neu-khong-duoc-dieu-tri-som-se-gay-nhieu-bien-chung
Laser nội mạch: Điều trị giãn tĩnh mạch hiệu quả và ít tốn kém

 

Rate this post

Lưu ý: Các chuyên gia khuyến cáo, khi có những biểu hiện của bệnh liên quan đến bệnh suy giãn tĩnh mạch, bạn cần đi khám ngay để được bác sĩ điều trị kịp thời, đừng vì tâm lý ngại ngùng để rồi phải gánh chịu những hậu quả nghiệm trọng.

Đến với Phòng khám Tĩnh Mạch Sài Gòn, 606/24, Đường 3/2, Phường 14, Quận 10, TP HCM bạn sẽ nhận được:

 

Nếu có bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể click vào mục Tư vấn trực tuyến để được bác sĩ giải đáp nhanh chóng. Các bác sĩ làm việc từ 8h-17h. Chúc bạn luôn khỏe!

 

ĐỘI NGŨ BÁC SĨ
 • TH.S BS TRẦN THANH VỸ
 • TH.S BS TRẦN THỊ MAI THÙY
 • TH.S BS PHẠM ĐÌNH DUY
 • TH.S BS NGUYỄN LÂM VƯƠNG
 • Y TÁ DƯƠNG
 • Y TÁ QUỲNH

 

Thảo Luận
 • Phan thành an2018-04-14 06:12:33
  Chào bác sĩ cho em hỏi em bị giãn tỉnh mạch nông vậy bỏ đi thì sau này có bị ở tỉnh mạch khác không và diều trị bằng phương pháp nào có tốn kém nhiều chi phí không
  • Phòng khám Tĩnh mạch Sài Gòn2018-04-24 09:23:29
   Chào anh An. Giãn tĩnh mạch, sau khi điều trị, nếu bệnh nhân thay đổi cách sinh hoạt và làm việc như tránh đứng lâu, ngồi nhiều, năng vận động thì bệnh sẽ không quay trở lại.
 • Phó Trang Thảo Nguyên2017-12-02 05:52:44
  Xin chào bác sĩ. Xin bác sĩ cho tôi biết: Suy giãn tĩnh mạch sâu 2 chi dưới có thể laser nội mạch không ạ ? Xin cám ơn.
  • Phòng khám Tĩnh mạch Sài Gòn2018-04-03 11:33:08
   Trường hợp suy giãn tĩnh mạch sâu hai chi dưới không điều trị bằng laser nội mạch mà điều trị nội khoa kết hợp với mang vớ y khoa.
 • Ông Như Cường2017-06-29 06:49:39
  Chào BS...cho tôi hỏi chi phí điều trị giãn tĩnh mạch mỗi lần bao nhiêu? Và điều trị bao lâu mới khỏi bệnh?
  • Phòng khám Tĩnh mạch Sài Gòn2017-07-11 11:19:21
   Chào anh. Chi phí điều trị tùy thuộc vào cấp độ suy giãn tĩnh mạch. Nếu điều trị nội khoa, chi phí thuốc cho mỗi lần khám khoảng trên dưới 200 ngàn đồng. Thời gian tái khám tăng dần theo mức độ thuyên giảm từ 1 tháng- 3 tháng -6 tháng. Thời gian điều trị nội khoa có thể từ 12-18 tháng.Anh nên đi khám để xác định tình trạng bệnh rồi bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể hơn về việc điều trị.
Xem thêm bình luận

 

 

 

Bạn cần giúp đỡ?

 

Xem Thêm:

LIÊN HỆ