Nhận biết dấu hiệu giãn tĩnh mạch chân

Suy giãn tĩnh mạch chân gần đây đã trở thành căn bệnh phổ biến, vì vậy, các bác sĩ đã khuyến cáo rằng người dân nên trang bị cho mình một số hiểu biết cơ bản về biểu hiện các dấu hiệu giãn tĩnh mạch chân để từ đó có thể phát hiện bệnh sớm Việc phát hiện dấu hiệu của suy giãn tĩnh mạch chân sẽ rất có ích trong quá trình điều trị

Hiểu biết về các dấu hiệu bệnh rất quan trọng

Mỗi căn bệnh đều có thời kỳ ủ bệnh và những dấu hiệu nhất định. Dựa vào đó, trong lúc thăm khám, bác sĩ có thể hỏi bệnh rồi dựa trên các dấu hiệu và sự mô tả của người bệnh để có cái nhìn khái quát hơn về tình trạng của bệnh nhân, từ đó đưa ra các chỉ định điều trị phù hợp. Những dấu hiệu khi bệnh ở giai đoạn nhẹ sẽ khác với giai đoạn nặng.. Riêng về bệnh giãn tĩnh mạch, ở Việt Nam, bệnh phát hiện muộn, có khi đến giai đoạn biến chứng mới đi khám bởi chúng ta thường bỏ qua các dấu hiệu đau, mỏi, tê nhức thông thường. Bệnh nếu đã đến giai đoạn này việc điều trị sẽ gặp rất nhiều khó khăn và chi phí điều trị cũng tốn kém hơn. Các dấu hiệu giãn tĩnh mạch chân ở giai đoạn đầu sẽ chưa có bất cứ biểu hiện gì trên da, lúc này người bệnh sẽ chỉ cảm thấy chân thường xuyên bị tê, nặng, mỏi,… sau khi đứng, ngồi quá lâu nhất là vào thời điểm chiều tối. Cho đến khi bệnh xuất hiện những dấu hiệu rõ ràng như các tĩnh mạch mạng nhện nổi dưới da, các tĩnh mạch giãn lớn nổi ngoằn ngoèo, chân xuất hiện hiện tượng phù nếu di chuyển nhiều, da chân vùng bị bệnh đổi màu, lở loét… thì lúc này bệnh đã ảnh hưởng không nhỏ đến thẩm mỹ, sức khỏe, khả năng vận động của người bệnh.

 

dau hieu khi bi gian tinh mach chan
Dấu hiệu giãn tĩnh mạch chân

 

Nguy hiểm khi bệnh đã trở nặng

Bệnh giãn tĩnh mạch thường gặp nhiều ở người lớn tuổi khi các cơ quan trong cơ thể bắt đầu lão hóa, tuy nhiên người trẻ tuổi cũng không nên chủ quan bởi nếu tiếp tục duy trì lối sống lười vận động cùng một chế độ dinh dưỡng không hợp lý thì có thể mắc phải căn bệnh này. Việc nhận biết rõ ràng các dấu hiệu của suy giãn tĩnh mạch chân sẽ giúp chúng ta biết thời điểm cần đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn và điều trị bệnh. Những dấu hiệu cảnh báo ban đầu, rất quan trọng, nó nhắc nhở chúng ta để có sự điều chỉnh lối sống và thói quen ăn uống lành mạnh, tăng cường vận động và có kế hoạch thăm khám định kỳ.

Lưu ý: Các chuyên gia khuyến cáo bạn khi có những biểu hiện của bệnh liên quan tới bệnh suy giãn tĩnh mạch cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được khám và điều trị bệnh kịp thời, đừng vì tâm lý ngại ngùng để rồi phải gánh chịu những hậu quả khôn lường.

Đến với Phòng khám Tĩnh Mạch Sài Gòn, bạn sẽ nhận được:

 

Nếu có bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể click vào Gửi câu hỏi tư vấn để được bác sĩ giải đáp nhanh chóng, các bác sĩ làm việc từ 8h00-17h30 mỗi ngày. Chúc bạn luôn khỏe!

 

Thảo Luận

 

 

 

Bạn cần giúp đỡ?

 

Xem Thêm:

TƯ VẤN MIỄN PHÍ