Những sai lầm thường gặp trong điều trị suy giãn tĩnh mạch mà bạn nên biết 

Bệnh suy giãn tĩnh mạch là một trong những căn bệnh phổ biến hiện nay và đối tượng chủ yếu mắc bệnh là người cao tuổi, những người làm việc phải đứng hoặc ngồi lâu tại 1 vị trí… Nhiều người cũng đã tìm các phương pháp để điều trị tuy nhiên lại mắc phải một số sai lầm làm ảnh hưởng đến kết quả điều trị. Vậy những sai lầm đó là gì? Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để có thêm thông tin chi tiết.

Thoa dầu nóng, ngâm chân nước nóng

Nhiều người bệnh thường cho rằng việc thoa dầu nóng hoặc ngâm nước nóng sẽ giúp giảm bớt tình trạng đau. Tuy nhiên, đây là một trong những quan niệm sai lầm khiến cho người bệnh ngày càng đau nhức và khó chịu nhiều hơn. Suy giãn tĩnh mạch là do các van tĩnh mạch bị hở không thể ngăn chặn dòng máu từ trên chảy xuống dẫn đến tình trạng ứ đọng máu tĩnh mạch. Tình trạng kéo dài sẽ khiến cho mạch máu nhỏ bị giãn ra và dẫn đến tình trạng đau. Việc tiếp xúc với mức nhiệt nóng các tĩnh mạch sẽ giãn nở và làm cho các van tĩnh mạch hở nhiều hơn và máu chảy ngược lại tạo cảm giác đau nhức. Tuy nhiên, tình trạng đau nhức của người bệnh sẽ được giảm bớt khi tiếp xúc với nhiệt độ lạnh sẽ làm cho các tĩnh mạch co nhỏ lại làm giảm dòng máu chảy ngược cũng như tình trạng ứ đọng tĩnh mạch, từ đó giúp giảm cảm giác khó chịu.

Những sai lầm thường gặp trong điều trị suy giãn tĩnh mạch mà bạn nên biết

Không tập thể dục thường xuyên

Hiện nay, tình trạng bỏ tập thể dục khi biết mình bị mắc bệnh suy giãn tĩnh mạch ngày càng phổ biến bởi họ cho rằng việc tập thể dục sẽ khiến cho máu bị dồn xuống chân nhiều hơn làm tình trạng bệnh ngày càng nghiêm trọng đặc biệt là đi bộ. Tuy nhiên, đây cũng là một quan niệm sai lầm bởi việc chuyển động đôi chân giúp làm co thắt các cơ cẳng chân, ép các tĩnh mạch vào sâu và giúp cho máu tĩnh mạch được đẩy về tim tốt hơn. Điều này giúp giảm tình trạng ứ đọng ở các tĩnh mạch nông và giảm thiểu tình trạng đau nhức ở  người bệnh. Do đó, với những bệnh nhân bị suy giãn tĩnh mạch nên thường xuyên tập luyện thể dục đặc biệt là đi bộ và cố gắng duy trì thói quen đó hàng ngày. Đối với các bệnh nhân bị suy tĩnh mạch dẫn đến lở loét làm cho cổ chân không thể di chuyển được thì việc đi bộ không còn hiệu quả. Trong tình huống này thì bạn cần tập vật lý trị liệu để có thể di chuyển được cổ chân, rồi sau đó mới tính đến việc luyện tập thể dục hàng ngày.

Hy vọng với những thông tin mà bài viết vừa cung cấp sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích để tránh mắc phải những sai lầm đã nêu trên.

Rate this post

Lưu ý: Các chuyên gia khuyến cáo, khi có những biểu hiện của bệnh liên quan đến bệnh suy giãn tĩnh mạch, bạn cần đi khám ngay để được bác sĩ điều trị kịp thời, đừng vì tâm lý ngại ngùng để rồi phải gánh chịu những hậu quả nghiệm trọng.

Đến với Phòng khám Tĩnh Mạch Sài Gòn, 606/24, Đường 3/2, Phường 14, Quận 10, TP HCM bạn sẽ nhận được:

 

Nếu có bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể click vào mục Tư vấn trực tuyến để được bác sĩ giải đáp nhanh chóng. Các bác sĩ làm việc từ 8h-17h. Chúc bạn luôn khỏe!

 

ĐỘI NGŨ BÁC SĨ
  • TH.S BS TRẦN THANH VỸ
  • TH.S BS TRẦN THỊ MAI THÙY
  • TH.S BS PHẠM ĐÌNH DUY
  • TH.S BS NGUYỄN LÂM VƯƠNG
  • Y TÁ DƯƠNG
  • Y TÁ QUỲNH

 

Thảo Luận

 

 

 

Bạn cần giúp đỡ?

 

Xem Thêm:

LIÊN HỆ