Những sai lầm về bệnh suy giãn tĩnh mạch chân mà chúng ta hay mắc phải

Khi chúng ta vận động ít hay thường xuyên trong tư thế đứng lâu, tính chất công việc,…Khiến cho máu bị dồn xuống chân và gây ra những căn bệnh nguy hiểm. Bệnh suy giãn tĩnh mạch chân là một trong số đó. Vậy chúng ta thường mắc sai lầm gì khi nhận thức và điều trị bệnh suy giãn tĩnh mạch chân?

Xem nhẹ bệnh suy giãn tĩnh mạch chân

Sai lầm đầu tiên mà rất nhiều người hay mắc phải đó chính là xem nhẹ căn bệnh suy giãn tĩnh mạch chân. Nhiều người nghĩ suy giãn tĩnh mạch chân chỉ là một căn bệnh đơn thuần và hầu như ai cũng gặp. Do đó thường mặc kệ bệnh và chỉ đến lúc cơ thể quá mệt mỏi, bệnh trầm trọng vỡ tĩnh mạch mới cuống cuồng tìm các điều trị.

Không có biện pháp phòng ngừa bệnh suy giãn tĩnh mạch chân

Tiếp theo, nhiều người không có những biện pháp phòng ngừa bệnh suy giảm tĩnh mạch chân. Chẳng hạn thay đổi chế độ ăn uống, sinh hoạt một cách hợp lý. Khi đi làm cũng không nên ngồi hay đứng miết một chỗ mà không vận động. Chúng ta cần phải tạo cho cơ thể một chế độ luyện tập, vận động thường xuyên và khoa học nhất.

Những sai lầm về bệnh suy giãn tĩnh mạch chân mà chúng ta hay mắc phải
Những sai lầm về bệnh suy giãn tĩnh mạch chân mà chúng ta hay mắc phải

Tự ý chữa trị bệnh suy giãn tĩnh mạch chân

Theo thói quen thì khi phát hiện bệnh thì nhiều người thường tự ý tìm cách để chữa bệnh suy giãn tĩnh mạch chân bằng cách dân gian, hay nghe lời đồn thổi, không có sự kiểm chứng rõ ràng. Đây là một nhận thức sai lầm bởi không phải cách dân gian lúc nào cũng hiệu nghiệm. Nhất là khi chưa được kiểm nghiệm thì cách chữa bệnh suy giãn tĩnh mạch đấy có thể khiến bệnh tình trở nên nặng thêm.

Do đó, khi phát hiện bệnh thì chúng ta nên đến cơ sở khám chữa bệnh uy tín để được thăm khám một cách tận tình và đưa ra kết quả chính xác nhất. Hơn nữa, các cơ sở uy tín với đội ngũ y bác sỹ giỏi sẽ được ra các phương pháp chữa bệnh suy giãn tĩnh mạch chân hiệu quả nhất.

Chú trọng lựa chọn cơ sở khám bệnh suy giãn tĩnh mạch giá rẻ

Cuối cùng một sai lầm mà rất nhiều người bệnh mắc phải đó chính là luôn tìm kiếm và chú trọng chọn các cơ sở khám chữa bệnh suy giãn tĩnh mạch giá rẻ không đảm bảo chất lượng. Nếu chỉ vì ham giá rẻ mà lựa chọn cơ sở không uy tín thì hậu quả sẽ rất nghiêm trọng.

Những cơ sở đó không đảm bảo về các trang thiết bị máy móc khám chữa bệnh và đội ngũ y bác sỹ không tận tâm cũng như tay nghề còn kém sẽ khiến bệnh suy giãn tĩnh mạch chân của bệnh nhân thêm nặng hơn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Lưu ý: Các chuyên gia khuyến cáo bạn khi có những biểu hiện của bệnh liên quan tới bệnh suy giãn tĩnh mạch cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được khám và điều trị bệnh kịp thời, đừng vì tâm lý ngại ngùng để rồi phải gánh chịu những hậu quả khôn lường.

Đến với Phòng khám Tĩnh Mạch Sài Gòn, bạn sẽ nhận được:

 

Nếu có bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể click vào Gửi câu hỏi tư vấn để được bác sĩ giải đáp nhanh chóng, các bác sĩ làm việc từ 8h00-17h30 mỗi ngày. Chúc bạn luôn khỏe!

 

Thảo Luận

 

 

 

Bạn cần giúp đỡ?

 

Xem Thêm:

 • Suy giãn tĩnh mạch chi dưới và cách chữa trị

  Suy giãn tĩnh mạch chi dưới – bệnh có thể chữa trị

  Ngày nay, với lối sống và thói quen hạn chế vận động của con người làm tăng nguy cơ mắc phải nhiều chứng bệnh khác nhau. Tuy nhiên, nhờ sự phát triển của y học và công nghệ hiện đại, nhiều căn bệnh có thể được phát hiện và điều trị hiệu quả nếu bệnh [Xem thêm…]

 • Một số nguyên nhân suy giãn tĩnh mạch bạn cần lưu ý

  Một số nguyên nhân suy giãn tĩnh mạch bạn cần lưu ý

  Chắc hẳn mọi người cũng biết rằng, chúng tôi đã nói tới căn bệnh suy giãn tĩnh mạch trong rất nhiều bài viết trước đây. Tuy nhiên số bệnh nhân mắc phải căn bệnh này ngày càng nhiều chính vì thế mà nhu cầu tìm hiểu về các triệu chứng suy giãn tĩnh mạch cũng [Xem thêm…]

 • Những nguyên nhân giãn tĩnh mạch mà bạn cần biết để phòng tránh

  Những nguyên nhân giãn tĩnh mạch mà bạn cần biết để phòng tránh

  Như mọi người cũng biết hiện nay triệu chứng suy giãn tĩnh mạch ngày càng trở nên phổ biến và xuất hiện nhiều hơn tại các đối tượng bệnh nhân khác nhau, thậm chí ngay cả người trẻ tuổi cũng có thể bị suy giãn tĩnh mạch. Vậy nguyên nhân giãn tĩnh mạch là gì [Xem thêm…]

 • Một số nguyên nhân giãn tĩnh mạch chân

  Một số nguyên nhân giãn tĩnh mạch chân

  Bệnh suy giãn tĩnh mạch là một căn bệnh nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe, yếu tố thẩm mỹ của con người và ở nhiều trường hợp thì nó còn dẫn đến các nguy cơ tắc nghẽn mạch máu, nguy hiểm đến tĩnh mạch. Vậy các nguyên nhân dẫn đến bệnh suy giãn tĩnh [Xem thêm…]

 • Điều trị giãn tĩnh mạch và những điều cần biết

  Điều trị giãn tĩnh mạch và những điều cần biết

  Theo như số liệu thống kê chỉ ra trong những năm gần đây thì có đến 75% số lượng người gặp phải tình trạng bệnh lý suy giãn nhưng không biết hay nhận ra muộn dẫn đến những khó khăn trong việc điều trị. Và trong bài viết hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm [Xem thêm…]

TƯ VẤN MIỄN PHÍ