Những sai lầm về bệnh suy giãn tĩnh mạch chân mà chúng ta hay mắc phải

Khi chúng ta vận động ít hay thường xuyên trong tư thế đứng lâu, tính chất công việc,…Khiến cho máu bị dồn xuống chân và gây ra những căn bệnh nguy hiểm. Bệnh suy giãn tĩnh mạch chân là một trong số đó. Vậy chúng ta thường mắc sai lầm gì khi nhận thức và điều trị bệnh suy giãn tĩnh mạch chân?

Xem nhẹ bệnh suy giãn tĩnh mạch chân

Sai lầm đầu tiên mà rất nhiều người hay mắc phải đó chính là xem nhẹ căn bệnh suy giãn tĩnh mạch chân. Nhiều người nghĩ suy giãn tĩnh mạch chân chỉ là một căn bệnh đơn thuần và hầu như ai cũng gặp. Do đó thường mặc kệ bệnh và chỉ đến lúc cơ thể quá mệt mỏi, bệnh trầm trọng vỡ tĩnh mạch mới cuống cuồng tìm các điều trị.

Không có biện pháp phòng ngừa bệnh suy giãn tĩnh mạch chân

Tiếp theo, nhiều người không có những biện pháp phòng ngừa bệnh suy giảm tĩnh mạch chân. Chẳng hạn thay đổi chế độ ăn uống, sinh hoạt một cách hợp lý. Khi đi làm cũng không nên ngồi hay đứng miết một chỗ mà không vận động. Chúng ta cần phải tạo cho cơ thể một chế độ luyện tập, vận động thường xuyên và khoa học nhất.

Những sai lầm về bệnh suy giãn tĩnh mạch chân mà chúng ta hay mắc phải
Những sai lầm về bệnh suy giãn tĩnh mạch chân mà chúng ta hay mắc phải

Tự ý chữa trị bệnh suy giãn tĩnh mạch chân

Theo thói quen thì khi phát hiện bệnh thì nhiều người thường tự ý tìm cách để chữa bệnh suy giãn tĩnh mạch chân bằng cách dân gian, hay nghe lời đồn thổi, không có sự kiểm chứng rõ ràng. Đây là một nhận thức sai lầm bởi không phải cách dân gian lúc nào cũng hiệu nghiệm. Nhất là khi chưa được kiểm nghiệm thì cách chữa bệnh suy giãn tĩnh mạch đấy có thể khiến bệnh tình trở nên nặng thêm.

Do đó, khi phát hiện bệnh thì chúng ta nên đến cơ sở khám chữa bệnh uy tín để được thăm khám một cách tận tình và đưa ra kết quả chính xác nhất. Hơn nữa, các cơ sở uy tín với đội ngũ y bác sỹ giỏi sẽ được ra các phương pháp chữa bệnh suy giãn tĩnh mạch chân hiệu quả nhất.

Chú trọng lựa chọn cơ sở khám bệnh suy giãn tĩnh mạch giá rẻ

Cuối cùng một sai lầm mà rất nhiều người bệnh mắc phải đó chính là luôn tìm kiếm và chú trọng chọn các cơ sở khám chữa bệnh suy giãn tĩnh mạch giá rẻ không đảm bảo chất lượng. Nếu chỉ vì ham giá rẻ mà lựa chọn cơ sở không uy tín thì hậu quả sẽ rất nghiêm trọng.

Những cơ sở đó không đảm bảo về các trang thiết bị máy móc khám chữa bệnh và đội ngũ y bác sỹ không tận tâm cũng như tay nghề còn kém sẽ khiến bệnh suy giãn tĩnh mạch chân của bệnh nhân thêm nặng hơn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Rate this post

Lưu ý: Các chuyên gia khuyến cáo, khi có những biểu hiện của bệnh liên quan đến bệnh suy giãn tĩnh mạch, bạn cần đi khám ngay để được bác sĩ điều trị kịp thời, đừng vì tâm lý ngại ngùng để rồi phải gánh chịu những hậu quả nghiệm trọng.

Đến với Phòng khám Tĩnh Mạch Sài Gòn, 56A Nguyễn Thông, P.9,Q.3,Tp.HCM bạn sẽ nhận được:

 

Nếu có bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể click vào mục Tư vấn trực tuyến để được bác sĩ giải đáp nhanh chóng. Các bác sĩ làm việc từ 8h-17h. Chúc bạn luôn khỏe!

 

ĐỘI NGŨ BÁC SĨ
 • TH.S BS TRẦN THANH VỸ
 • TH.S BS TRẦN THỊ MAI THÙY
 • TH.S BS PHẠM ĐÌNH DUY
 • TH.S BS NGUYỄN LÂM VƯƠNG
 • Y TÁ DƯƠNG
 • Y TÁ QUỲNH

 

Thảo Luận

 

 

 

Bạn cần giúp đỡ?

 

Xem Thêm:

 • chich-xo-tinh-mach-tay

  [Chia sẻ hay] – Suy giãn tĩnh mạch tay

  Suy giãn tĩnh mạch là một căn bệnh rất nguy hiểm, nó không chỉ gây hại cho sức khỏe người bệnh mà còn ảnh hưởng rất lớn về thẩm mỹ cũng như sinh hoạt hàng ngày của người bệnh. Hiện nay nó rất phổ biến, hầu hết mọi người đều có thể bị bệnh, không [Xem thêm…]

 • Nhung dieu can biet ve truong hop vo tinh mach chan-min

  Suy giãn tĩnh mạch chân khám ở đâu

  Hiện nay có rất nhiều căn bệnh nguy hiểm đang khiến cho cuộc sống của con người lo lắng. Không chỉ bị làm phiền toái bởi những căn bệnh thế kỷ mà con người còn đang phải đối mặt với những căn bệnh khiến cho cuộc sống sinh hoạt bị ảnh hưởng và làm cho [Xem thêm…]

 • 3

  Khám suy giãn tĩnh mạch chân ở đâu

  Căn bệnh suy giãn tĩnh mạch chân là một bệnh lý hay mắc phải ở những người trong độ tuổi lão hóa. Tuy nhiên ngày nay căn bệnh đang có xu hướng phát triển nhiều ở cả những người trẻ tuổi, điều này khiến cho những bạn trẻ luôn phải lo lắng và lo sợ [Xem thêm…]

 • 3

  [Phương pháp hay] – Điều trị giãn tĩnh mạch tay

  Giãn tĩnh mạch tay gây ảnh hưởng rất lớn đối với người bệnh, nó không chỉ gây hại mà còn làm mất tĩnh thẩm mỹ rất cao. Tuy nó không gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bệnh nhân nhưng nếu không được điều trị kịp thời thể có thể gây ra hậu [Xem thêm…]

 • Điều trị suy tĩnh mạch chi dưới và những điều bạn cần biết

  [Chia sẻ hay] – Dấu hiệu bệnh giãn tĩnh mạch

  Suy giãn tĩnh mạch là căn bệnh phổ biến, nhưng người bệnh không phải dễ phát hiện sớm để điêu trị. Nguyên nhân là do không phải ai cũng hiểu rõ bệnh để phòng chống và ngăn ngừa bệnh kịp thời. Những dấu hiệu của bệnh giãn tĩnh mạch rất mờ nhạt, khó nhận biết [Xem thêm…]

LIÊN HỆ