TĨNH MẠCH MẠNG NHỆN CÓ CẦN ĐIỀU TRỊ HAY KHÔNG ?

“Dù tĩnh mạch mạng nhện ít khi gây phiền hà hay những đau đớn cho bệnh nhân nhưng chúng lại ảnh hưởng đến thẩm mỹ của bệnh nhân, khiến họ kém tự tin khi gặp người khác. Điều trị tĩnh mạch mạng nhện không chỉ tăng tính thẩm mỹ cho vùng da bị bệnh mà còn ngăn chặn nguy cơ giãn tĩnh mạch”

Theo ước tính, có đến hơn 75% phụ nữ trên 18 tuổi có tình trạng tĩnh mạch mạng nhện. Tĩnh mạch mạng nhện là vấn đề gây phiền toái cho hàng triệu người trên toàn thế giới. Đó là tình trạng nhiều mạch máu nhỏ tỏa ra thành từng đốm, như mạng nhện, màu đỏ, màu xanh hoặc màu tím. Chúng như những sợi chỉ nhỏ, chủ yếu xuất hiện ở chân nhưng cũng có khi  xuất hiện trên mặt. Nguyên nhân là do dòng chảy bất thường và sự suy yếu của các mạch máu.

gian-tinh-mach-mang-nhen

Sử dụng liệu pháp laser trong việc điều trị tĩnh mạch mạng nhện là cách điều trị nhanh chóng, dễ dàng, thời gian phục hồi nhanh và gần như không có tác dụng phụ. Các tĩnh mạch nông nhỏ bị phá hủy bằng nhiệt. Sau khi điều trị khoảng 4-6 tuần, các tĩnh mạch mạng nhện sẽ hoàn toàn biến mất.

Ưu điểm lớn nhất của phương pháp laser là không gây hại cho các tế bào da lân cận. Quá trình điều trị kéo dài khoảng 15-30 phút, tùy thuộc vào số lượng tĩnh mạch mạng nhện.

Ngay sau khi điều trị, bệnh nhân có thể trở lại làm việc bình thường. Tuy nhiên, cần lưu ý không nên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời để tránh trường hợp vùng da điều trị có thể bị đỏ và kích ứng.

Tùy theo tình trạng cụ thể, bác sĩ có thể điều trị phối hợp phương pháp laser và chích xơ để giải quyết tình trạng tĩnh mạch mạng nhện trên bề mặt da và các vấn đề mạch máu tiềm ẩn.

Dù tĩnh mạch mạng nhện ít khi gây phiền hà hay những đau đớn cho bệnh nhân nhưng chúng lại ảnh hưởng đến thẩm mỹ của bệnh nhân, khiến họ kém tự tin khi gặp người khác. Điều trị tĩnh mạch mạng nhện không chỉ tăng tính thẩm mỹ cho vùng da bị bệnh mà còn ngăn chặn nguy cơ giãn tĩnh mạch.

Lưu ý: Các chuyên gia khuyến cáo bạn khi có những biểu hiện của bệnh liên quan tới bệnh suy giãn tĩnh mạch cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được khám và điều trị bệnh kịp thời, đừng vì tâm lý ngại ngùng để rồi phải gánh chịu những hậu quả khôn lường.

Đến với Phòng khám Tĩnh Mạch Sài Gòn, bạn sẽ nhận được:

 

Nếu có bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể click vào Gửi câu hỏi tư vấn để được bác sĩ giải đáp nhanh chóng, các bác sĩ làm việc từ 8h00-17h30 mỗi ngày. Chúc bạn luôn khỏe!

 

Thảo Luận
  • Nguyen thị anh2017-07-09 22:56:07
    E ở Hà Nội, cho e xin địa chỉ phòng khám chuyên khoa tĩnh mạch?
    • Phòng khám Tĩnh mạch Sài Gòn2017-07-11 09:29:07
      Ở Hà nội, chị có thể đến khám ở các bệnh viện có khoa tĩnh mạch như bệnh viện Lão Khoa Trung Ương, bệnh viện Trung ương quân đội 108.

 

 

 

Bạn cần giúp đỡ?

 

Xem Thêm:

TƯ VẤN MIỄN PHÍ