Vai trò của các bài tập thể dục cho người giãn tĩnh mạch

Tập thể dục có tác dụng rất tốt trong việc nâng cao sức đề kháng cho cơ thể và tăng cường sức khỏe con người. Đặc biệt, đối với những người bị giãn tĩnh mạch thì việc thực hiện những bài tập thể dục cho người giãn tĩnh mạch phù hợp theo hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa có tác dụng rất tốt trong việc hỗ trợ chữa trị bệnh.

Một số bài tập thể dục cho người giãn tĩnh mạch

Nhiều nhà nghiên cứu cho rằng, nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng giãn tĩnh mạch là do người bệnh thường xuyên phải ngồi hoặc đứng trong nhiều giờ liền. Khi đó, các khớp xương và cơ không hoạt động khiến cho máu bị ứ đọng, khó lưu thông, lâu ngày dẫn đến tình trạng viêm tắc tĩnh mạch. Các bài tập chân, tập tay đơn giản sẽ giúp cho các mạch máu có thể di chuyển lên phần trên cơ thể một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn.

 

Bai tap the duc cho nguoi gian tinh mach
Bài tập thể dục cho người giãn tĩnh mạch

Những hoạt động khiến cho cơ thể nóng lên, nhịp tim tăng, kích thích tốc độ bơm máu về tim cũng là một trong các lý do khiến cho người bệnh giãn tĩnh mạch có thể cải thiện tình hình sức khỏe

Các bài tập như nâng chân lên cao, đạp xe đạp, đi bộ, chạy bộ, bơi lội vv… có thể giúp người bệnh giảm được số mỡ thừa trong cơ thể, nâng cao sức khỏe hệ tĩnh mạch và, giúp cải thiện sức sức khỏe của bản thân, từ đó, hạn chế nguy cơ dẫn đến những, biến chứng do bệnh giãn tĩnh mạch mang lại. Việc tập luyện theo hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa và các cơ ở y tế là rất cần thiết đối với người bị giãn tĩnh mạch.

Hiệu quả của việc tập thể dục đối với người giãn tĩnh mạch

Nhờ các bài tập thể dục thường xuyên và những vận động hợp lý mà người bị bệnh giãn tĩnh mạch có thể nâng sức đề kháng cho cơ thể. Ngoài ra, tập luyện các bài tập thể dục kết hợp với một chế độ ăn uống lành mạnh, lối sống khoa học không những giúp hạn chế những nguy cơ bệnh tiến triển mà còn giúp cơ thể khỏe mạnh với sức để kháng cao. Hy vọng, tham khảo bài viết sẽ giúp bạn lưu ý vận động và luyện tập phù hợp nhằm tăng cường sức khỏe và đẩy lùi căn bệnh giãn tĩnh mạch vốn mang lại nhiều phiền toái, khó chịu cho người bệnh, từ đó nâng cao chất lượng sống.

Rate this post

Lưu ý: Các chuyên gia khuyến cáo, khi có những biểu hiện của bệnh liên quan đến bệnh suy giãn tĩnh mạch, bạn cần đi khám ngay để được bác sĩ điều trị kịp thời, đừng vì tâm lý ngại ngùng để rồi phải gánh chịu những hậu quả nghiệm trọng.

Đến với Phòng khám Tĩnh Mạch Sài Gòn, 606/24, Đường 3/2, Phường 14, Quận 10, TP HCM bạn sẽ nhận được:

 

Nếu có bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể click vào mục Tư vấn trực tuyến để được bác sĩ giải đáp nhanh chóng. Các bác sĩ làm việc từ 8h-17h. Chúc bạn luôn khỏe!

 

ĐỘI NGŨ BÁC SĨ
  • TH.S BS TRẦN THANH VỸ
  • TH.S BS TRẦN THỊ MAI THÙY
  • TH.S BS PHẠM ĐÌNH DUY
  • TH.S BS NGUYỄN LÂM VƯƠNG
  • Y TÁ DƯƠNG
  • Y TÁ QUỲNH

 

Thảo Luận

 

 

 

Bạn cần giúp đỡ?

 

Xem Thêm:

LIÊN HỆ