Bơi lội giúp tăng cường sức khỏe tĩnh mạch

Bơi lội là một môn thể thao mang lại nhiều ích lợi cho cơ thể và giúp tăng cường sức khỏe tĩnh mạch.

Bơi lội giúp tăng cường sức khỏe cho cơ bắp chân

Máu chảy qua các tĩnh mạch ở chân giúp cho sự co thắt của các cơ ở chân. Cơ chân càng khỏe thì máu càng lưu thông tốt hơn. Bơi lội được xem là bài tập Aerobic rất tốt giúp xây dựng cơ bắp và tăng sức mạnh của chân.

boi loi va tinh mach

Giảm đau chân

Bơi lội làm giảm tác dụng của trọng lực lên chân, do đó nó giúp tăng cường lưu thông máu và còn giúp các tĩnh mạch bị bệnh cảm thấy dễ chịu hơn. Nó cũng làm giảm áp lực lên các tĩnh mạch.

Cải thiện lưu thông máu

Bơi lội cải thiện lưu thông máu ở chân vì khi bơi, áp lực từ nước sẽ đẩy máu trở lại tim hiệu quả hơn. Nó cũng giúp tăng cường hoạt động tất cả các nhóm cơ trên cơ thể , từ đó cải thiện tuần hoàn tổng thể.

Phòng ngừa chứng giãn tĩnh mạch chân

Ngoài việc làm giảm các triệu chứng đau đớn của chứng giãn tĩnh mạch, bơi lội còn giúp ngăn chặn sự phát triển của chứng giãn tĩnh mạch hình thành dưới bề mặt da.

Bơi lội tốt cho sức khỏe tĩnh mạch. Tuy nhiên, nếu bệnh đã tiến triển gây đau chân,sưng chân và nhiều biến chứng khác thì việc tư vấn chữa trị bằng liệu pháp xơ hóa hoặc laser nội mạch của các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng khám Tĩnh Mạch Sài Gòn sẽ giúp chữa lành nhanh nhất và hiệu quả nhất cho bạn.

 

 

Rate this post

Lưu ý: Các chuyên gia khuyến cáo, khi có những biểu hiện của bệnh liên quan đến bệnh suy giãn tĩnh mạch, bạn cần đi khám ngay để được bác sĩ điều trị kịp thời, đừng vì tâm lý ngại ngùng để rồi phải gánh chịu những hậu quả nghiệm trọng.

Đến với Phòng khám Tĩnh Mạch Sài Gòn, 606/24, Đường 3/2, Phường 14, Quận 10, TP HCM bạn sẽ nhận được:

 

Nếu có bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể click vào mục Tư vấn trực tuyến để được bác sĩ giải đáp nhanh chóng. Các bác sĩ làm việc từ 8h-17h. Chúc bạn luôn khỏe!

 

ĐỘI NGŨ BÁC SĨ
  • TH.S BS TRẦN THANH VỸ
  • TH.S BS TRẦN THỊ MAI THÙY
  • TH.S BS PHẠM ĐÌNH DUY
  • TH.S BS NGUYỄN LÂM VƯƠNG
  • Y TÁ DƯƠNG
  • Y TÁ QUỲNH

 

Thảo Luận

 

 

 

Bạn cần giúp đỡ?

 

Xem Thêm:

LIÊN HỆ