Căn bệnh giãn tĩnh mạch chân có nguy hiểm không?

Trong cuộc sống hiện đại, chúng ta có thể thấy ngày càng có nhiều căn bệnh xuất hiện và khiến chúng ta cảm thấy lo lắng. Một trong số đó có thể kể đến căn bệnh giãn tĩnh mạch chân. Vậy bệnh giãn tĩnh mạch chân có nguy hiểm không?

Như thế nào là giãn tĩnh mạch chân?

Giãn tĩnh mạch chân là một  trong những căn bệnh thường gặp trong cuộc sống hiện đại. Bệnh này trước đây chủ yếu xuất hiện ở độ tuổi trung niên, người già tuy nhiên trong vài năm trở lại đây thì nó xuất hiện ở hầu hết các lứa tuổi khác nhau. Trong đó độ tuổi từ 20-35 chiếm tỉ lệ cao. Điều này là mối bận tâm của toàn xã hội.  Bệnh giãn tĩnh mạch chân là căn bệnh mà các tĩnh mạch nổi to bất thường, nổi tập trung, nhìn rất mất thẩm mỹ.

Nguyên nhân và biểu hiện của giãn tĩnh mạch chân

Bệnh giãn tĩnh mạch chân có các biểu hiện như: nặng chân, đau bắp chân, Chân bị tê mỏi,mắt cá chân sưng, cảm giác kiến bò, ngứa chân, bị chuột rút đặc biệt vào ban đêm.Hơn nữa, có vết loét hoặc chàm vùng cổ chân, có biểu hiện  viêm mô dưới da chân, cổ chân đau,có những đường gân xanh nổi trên da, Có những đường vành mạch máu nhỏ,…Những đường tĩnh mạch trên chân đột nhiên xuất hiện nhiều và phình to.

Căn bệnh giãn tĩnh mạch chân có nguy hiểm không
Căn bệnh giãn tĩnh mạch chân có nguy hiểm không

Vậy bệnh giãn tĩnh mạch chân do nguyên nhân nào? Hiện nay, có rất nhiều nguyên nhân gây nên bệnh giãn tĩnh mạch chân. Đầu tiên bệnh giãn tĩnh mạch chân có thể do thói quen sinh hoạt hằng ngày hay do tính chất công việc. Nếu chúng ta làm công việc ít vận động như làm văn phòng và luôn ngồi dồn lực xuống chân mà không vận động thì máu sẽ dồn xuống chân và gây nên bệnh giãn tĩnh mạch chân.

Ngoài ra, bệnh giãn tĩnh mạch chân có thể do công việc của bạn thường xuyên phải đứng một chỗ dẫn đến tình trạng suy giãn tĩnh mạch. Tiếp theo, vấn đề di truyền cũng là nguyên nhân gây nên bệnh suy giãn tĩnh mạch. Nếu trong gia đình có tiền sử mắc bệnh về suy giãn tĩnh mạch thì nguy cơ con cháu bị bệnh này cũng khá cao.

Phụ nữ mang thai là đối tượng rất dễ bị bệnh suy giãn tĩnh mạch vì khối lượng máu và hooc môn nữ tăng cao trong quá trình mang thời. Bên cạnh đó việc các chị em lạm dụng giày cao gót cũng là nguyên nhân gây ra bệnh suy giãn tĩnh mạch.

Bệnh giãn tĩnh mạch chân có thật sự nguy hiểm không?

Nhiều người thường nghĩ rằng bệnh suy giãn tĩnh mạch chỉ đơn thuần gây mất thẩm mỹ nhưng lại không biết rằng nếu không phát hiện kịp thời thì bệnh suy giãn tĩnh mạch sẽ có thể gây mất máu, tử vong cực kỳ nguy hiểm.

Rate this post

Lưu ý: Các chuyên gia khuyến cáo, khi có những biểu hiện của bệnh liên quan đến bệnh suy giãn tĩnh mạch, bạn cần đi khám ngay để được bác sĩ điều trị kịp thời, đừng vì tâm lý ngại ngùng để rồi phải gánh chịu những hậu quả nghiệm trọng.

Đến với Phòng khám Tĩnh Mạch Sài Gòn, 56A Nguyễn Thông, P.9,Q.3,Tp.HCM bạn sẽ nhận được:

 

Nếu có bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể click vào mục Tư vấn trực tuyến để được bác sĩ giải đáp nhanh chóng. Các bác sĩ làm việc từ 8h-17h. Chúc bạn luôn khỏe!

 

ĐỘI NGŨ BÁC SĨ
 • TH.S BS TRẦN THANH VỸ
 • TH.S BS TRẦN THỊ MAI THÙY
 • TH.S BS PHẠM ĐÌNH DUY
 • TH.S BS NGUYỄN LÂM VƯƠNG
 • Y TÁ DƯƠNG
 • Y TÁ QUỲNH

 

Thảo Luận

 

 

 

Bạn cần giúp đỡ?

 

Xem Thêm:

 • chich-xo-tinh-mach-tay

  [Chia sẻ hay] – Suy giãn tĩnh mạch tay

  Suy giãn tĩnh mạch là một căn bệnh rất nguy hiểm, nó không chỉ gây hại cho sức khỏe người bệnh mà còn ảnh hưởng rất lớn về thẩm mỹ cũng như sinh hoạt hàng ngày của người bệnh. Hiện nay nó rất phổ biến, hầu hết mọi người đều có thể bị bệnh, không [Xem thêm…]

 • Nhung dieu can biet ve truong hop vo tinh mach chan-min

  Suy giãn tĩnh mạch chân khám ở đâu

  Hiện nay có rất nhiều căn bệnh nguy hiểm đang khiến cho cuộc sống của con người lo lắng. Không chỉ bị làm phiền toái bởi những căn bệnh thế kỷ mà con người còn đang phải đối mặt với những căn bệnh khiến cho cuộc sống sinh hoạt bị ảnh hưởng và làm cho [Xem thêm…]

 • 3

  Khám suy giãn tĩnh mạch chân ở đâu

  Căn bệnh suy giãn tĩnh mạch chân là một bệnh lý hay mắc phải ở những người trong độ tuổi lão hóa. Tuy nhiên ngày nay căn bệnh đang có xu hướng phát triển nhiều ở cả những người trẻ tuổi, điều này khiến cho những bạn trẻ luôn phải lo lắng và lo sợ [Xem thêm…]

 • 3

  [Phương pháp hay] – Điều trị giãn tĩnh mạch tay

  Giãn tĩnh mạch tay gây ảnh hưởng rất lớn đối với người bệnh, nó không chỉ gây hại mà còn làm mất tĩnh thẩm mỹ rất cao. Tuy nó không gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bệnh nhân nhưng nếu không được điều trị kịp thời thể có thể gây ra hậu [Xem thêm…]

 • Điều trị suy tĩnh mạch chi dưới và những điều bạn cần biết

  [Chia sẻ hay] – Dấu hiệu bệnh giãn tĩnh mạch

  Suy giãn tĩnh mạch là căn bệnh phổ biến, nhưng người bệnh không phải dễ phát hiện sớm để điêu trị. Nguyên nhân là do không phải ai cũng hiểu rõ bệnh để phòng chống và ngăn ngừa bệnh kịp thời. Những dấu hiệu của bệnh giãn tĩnh mạch rất mờ nhạt, khó nhận biết [Xem thêm…]

LIÊN HỆ