Căn bệnh giãn tĩnh mạch chân có nguy hiểm không?

Trong cuộc sống hiện đại, chúng ta có thể thấy ngày càng có nhiều căn bệnh xuất hiện và khiến chúng ta cảm thấy lo lắng. Một trong số đó có thể kể đến căn bệnh giãn tĩnh mạch chân. Vậy bệnh giãn tĩnh mạch chân có nguy hiểm không?

Như thế nào là giãn tĩnh mạch chân?

Giãn tĩnh mạch chân là một  trong những căn bệnh thường gặp trong cuộc sống hiện đại. Bệnh này trước đây chủ yếu xuất hiện ở độ tuổi trung niên, người già tuy nhiên trong vài năm trở lại đây thì nó xuất hiện ở hầu hết các lứa tuổi khác nhau. Trong đó độ tuổi từ 20-35 chiếm tỉ lệ cao. Điều này là mối bận tâm của toàn xã hội.  Bệnh giãn tĩnh mạch chân là căn bệnh mà các tĩnh mạch nổi to bất thường, nổi tập trung, nhìn rất mất thẩm mỹ.

Nguyên nhân và biểu hiện của giãn tĩnh mạch chân

Bệnh giãn tĩnh mạch chân có các biểu hiện như: nặng chân, đau bắp chân, Chân bị tê mỏi,mắt cá chân sưng, cảm giác kiến bò, ngứa chân, bị chuột rút đặc biệt vào ban đêm.Hơn nữa, có vết loét hoặc chàm vùng cổ chân, có biểu hiện  viêm mô dưới da chân, cổ chân đau,có những đường gân xanh nổi trên da, Có những đường vành mạch máu nhỏ,…Những đường tĩnh mạch trên chân đột nhiên xuất hiện nhiều và phình to.

Căn bệnh giãn tĩnh mạch chân có nguy hiểm không
Căn bệnh giãn tĩnh mạch chân có nguy hiểm không

Vậy bệnh giãn tĩnh mạch chân do nguyên nhân nào? Hiện nay, có rất nhiều nguyên nhân gây nên bệnh giãn tĩnh mạch chân. Đầu tiên bệnh giãn tĩnh mạch chân có thể do thói quen sinh hoạt hằng ngày hay do tính chất công việc. Nếu chúng ta làm công việc ít vận động như làm văn phòng và luôn ngồi dồn lực xuống chân mà không vận động thì máu sẽ dồn xuống chân và gây nên bệnh giãn tĩnh mạch chân.

Ngoài ra, bệnh giãn tĩnh mạch chân có thể do công việc của bạn thường xuyên phải đứng một chỗ dẫn đến tình trạng suy giãn tĩnh mạch. Tiếp theo, vấn đề di truyền cũng là nguyên nhân gây nên bệnh suy giãn tĩnh mạch. Nếu trong gia đình có tiền sử mắc bệnh về suy giãn tĩnh mạch thì nguy cơ con cháu bị bệnh này cũng khá cao.

Phụ nữ mang thai là đối tượng rất dễ bị bệnh suy giãn tĩnh mạch vì khối lượng máu và hooc môn nữ tăng cao trong quá trình mang thời. Bên cạnh đó việc các chị em lạm dụng giày cao gót cũng là nguyên nhân gây ra bệnh suy giãn tĩnh mạch.

Bệnh giãn tĩnh mạch chân có thật sự nguy hiểm không?

Nhiều người thường nghĩ rằng bệnh suy giãn tĩnh mạch chỉ đơn thuần gây mất thẩm mỹ nhưng lại không biết rằng nếu không phát hiện kịp thời thì bệnh suy giãn tĩnh mạch sẽ có thể gây mất máu, tử vong cực kỳ nguy hiểm.

Lưu ý: Các chuyên gia khuyến cáo bạn khi có những biểu hiện của bệnh liên quan tới bệnh suy giãn tĩnh mạch cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được khám và điều trị bệnh kịp thời, đừng vì tâm lý ngại ngùng để rồi phải gánh chịu những hậu quả khôn lường.

Đến với Phòng khám Tĩnh Mạch Sài Gòn, bạn sẽ nhận được:

 

Nếu có bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể click vào Gửi câu hỏi tư vấn để được bác sĩ giải đáp nhanh chóng, các bác sĩ làm việc từ 8h00-17h30 mỗi ngày. Chúc bạn luôn khỏe!

 

Thảo Luận

 

 

 

Bạn cần giúp đỡ?

 

Xem Thêm:

 • Suy giãn tĩnh mạch chi dưới và cách chữa trị

  Suy giãn tĩnh mạch chi dưới – bệnh có thể chữa trị

  Ngày nay, với lối sống và thói quen hạn chế vận động của con người làm tăng nguy cơ mắc phải nhiều chứng bệnh khác nhau. Tuy nhiên, nhờ sự phát triển của y học và công nghệ hiện đại, nhiều căn bệnh có thể được phát hiện và điều trị hiệu quả nếu bệnh [Xem thêm…]

 • Một số nguyên nhân suy giãn tĩnh mạch bạn cần lưu ý

  Một số nguyên nhân suy giãn tĩnh mạch bạn cần lưu ý

  Chắc hẳn mọi người cũng biết rằng, chúng tôi đã nói tới căn bệnh suy giãn tĩnh mạch trong rất nhiều bài viết trước đây. Tuy nhiên số bệnh nhân mắc phải căn bệnh này ngày càng nhiều chính vì thế mà nhu cầu tìm hiểu về các triệu chứng suy giãn tĩnh mạch cũng [Xem thêm…]

 • Những nguyên nhân giãn tĩnh mạch mà bạn cần biết để phòng tránh

  Những nguyên nhân giãn tĩnh mạch mà bạn cần biết để phòng tránh

  Như mọi người cũng biết hiện nay triệu chứng suy giãn tĩnh mạch ngày càng trở nên phổ biến và xuất hiện nhiều hơn tại các đối tượng bệnh nhân khác nhau, thậm chí ngay cả người trẻ tuổi cũng có thể bị suy giãn tĩnh mạch. Vậy nguyên nhân giãn tĩnh mạch là gì [Xem thêm…]

 • Một số nguyên nhân giãn tĩnh mạch chân

  Một số nguyên nhân giãn tĩnh mạch chân

  Bệnh suy giãn tĩnh mạch là một căn bệnh nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe, yếu tố thẩm mỹ của con người và ở nhiều trường hợp thì nó còn dẫn đến các nguy cơ tắc nghẽn mạch máu, nguy hiểm đến tĩnh mạch. Vậy các nguyên nhân dẫn đến bệnh suy giãn tĩnh [Xem thêm…]

 • Điều trị giãn tĩnh mạch và những điều cần biết

  Điều trị giãn tĩnh mạch và những điều cần biết

  Theo như số liệu thống kê chỉ ra trong những năm gần đây thì có đến 75% số lượng người gặp phải tình trạng bệnh lý suy giãn nhưng không biết hay nhận ra muộn dẫn đến những khó khăn trong việc điều trị. Và trong bài viết hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm [Xem thêm…]

TƯ VẤN MIỄN PHÍ