Chọn giày phù hợp để phòng tránh giãn tĩnh mạch chân

Giày dép có tác động đáng kể trong việc bơm máu từ chân về tim. Lựa chọn giày dép phù hợp là một trong những cách hữu hiệu để phòng ngừa bệnh giãn tĩnh mạch.

chon-giay-de-tranh-gian-tinh-mach-chan

 

Phụ nữ mang giày cao gót dễ bị giãn tĩnh mạch

Nhiều phụ nữ rất thích mang giày cao gót vì chúng có thể khiến họ cảm thấy cao hơn, dáng đẹp hơn. Tuy nhiên, gót giày càng cao sẽ càng ảnh hưởng tiêu cực đến các dòng chảy trong lòng tĩnh mạch.

Những phụ nữ thường xuyên mang giày cao gót rất dễ bị giãn tĩnh mạch chân. Mang giày cao gót nhiều làm cho áp lực thành mạch tăng, áp suất trong lòng tĩnh mạch gây áp lực trên các van tĩnh mạch, theo thời gian, làm suy van tĩnh mạch. Điều này sẽ dẫn đến tình trạng suy giãn tĩnh mạch.

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng giày cao gót có thể cản trở chức năng bơm máu từ chân về tim. Đây có thể là một yếu tố gây nên tình trạng suy giãn tĩnh mạch chân ở phụ nữ.

Nên chọn loại giày nào để phòng tránh giãn tĩnh mạch chân?

Giày dép không phù hợp có thể gây ra nhiều vấn đề như đau chân, phồng rộp bàn chân và đau ngón chân. Những vấn đề ở bàn chân có thể ảnh hưởng đến hiệu quả bơm máu qua các chi, làm suy yếu hệ thống tĩnh mạch. Vì vậy, việc chọn giày vừa kích cỡ và phù hợp độ cao là cần thiết để phòng tránh tình trạng suy giãn tĩnh mạch.

Các bác sĩ chuyên khoa khuyến cáo rằng, để bảo vệ các tĩnh mạch chân, phụ nữ nên mang giày đế thấp hoặc giày có độ cao vừa phải khoảng 1cm -2cm và tối đa là 5cm.

Lưu ý: Các chuyên gia khuyến cáo bạn khi có những biểu hiện của bệnh liên quan tới bệnh suy giãn tĩnh mạch cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được khám và điều trị bệnh kịp thời, đừng vì tâm lý ngại ngùng để rồi phải gánh chịu những hậu quả khôn lường.

Đến với Phòng khám Tĩnh Mạch Sài Gòn, bạn sẽ nhận được:

 

Nếu có bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể click vào Gửi câu hỏi tư vấn để được bác sĩ giải đáp nhanh chóng, các bác sĩ làm việc từ 8h00-17h30 mỗi ngày. Chúc bạn luôn khỏe!

 

Thảo Luận

 

 

 

Bạn cần giúp đỡ?

 

Xem Thêm:

 • Gợi ý phòng khám tĩnh mạch uy tín, hiệu quả hiện nay

  Gợi ý phòng khám tĩnh mạch uy tín, hiệu quả hiện nay

  Thời gian gần đây chúng tôi nhận được khá nhiều ca bệnh mắc phải triệu chứng suy giãn tĩnh mạch, đặc biệt những đối tượng mắc phải căn bệnh này đang có dấu hiệu trẻ hóa một cách nhanh chóng. Hiểu được sự báo động khẩn cấp của tình trạng mắc bệnh hiện nay, chúng [Xem thêm…]

 • phong tranh gian tinh mach

  Những thông tin không thể bỏ qua về căn bệnh suy giãn tĩnh mạch

  Có thể nói rằng, trên cơ thể của con người có thể xảy ra rất nhiều căn bệnh cũng như các triệu chứng bệnh lý khác nhau, chính vì thế mà việc ngăn ngừa cũng như phòng bệnh hơn chữa bệnh vẫn luôn là điều mà tất cả chúng ta đều đặt lên hàng đầu. [Xem thêm…]

 • 981c8ada965f76012f4e

  Phương pháp điều trị không phẫu thuật – laser nội mạch

  Hiện nay, do nhiều yếu tố tác động cũng như nguyên nhân khác nhau mà bệnh lý về giãn tĩnh mạch ngày càng có xu hướng trẻ hóa và biểu hiện dưới nhiều triệu chứng gây nên ảnh hưởng nhất định trong cuộc sống. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu [Xem thêm…]

 • 07ae656879ed99b3c0fc

  Bệnh lý giãn tĩnh mạch và những thông tin cơ bản

  Trong một số những nghiên cứu gần đây nhất chỉ ra hiện tượng và xu hướng bệnh lý giãn tĩnh mạch có xu hướng tăng cao, nhất là đối với phụ nữ với công việc phải đứng thường xuyên. Chính vì lý do này mà trong bài viết hôm nay, hãy cùng chúng tôi tham [Xem thêm…]

 • 59c151074d82addcf493

  Vài nét về các phòng khám tĩnh mạch

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các dịch vụ khám bệnh nhằm đáp ứng các nhu cầu của người tiêu dùng đồng thời giúp ích cho bạn có thể nâng cao điều kiện chăm sóc sức khỏe của mình mọi lúc mọi nơi và từ đó thúc đẩy nhiều điều kiện phát triển [Xem thêm…]

TƯ VẤN MIỄN PHÍ