Người bị giãn tĩnh mạch kiêng ăn gì?

Việc duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh sẽ giúp bạn tránh được những loại thực phẩm có hại cho tĩnh mạch. Người bị giãn tĩnh mạch kiêng ăn gì? Lời khuyên của các bác sĩ chuyên khoa là nên tránh xa các loại thực phẩm mặn, nhiều đường và nhiều carbohydrate tinh chế.
Năm nhóm thực phẩm mà người bị giãn tĩnh mạch cần tránh là :
5 nhóm thực phẩm thức uống không tốt cho tĩnh mạch
                                       5 nhóm thực phẩm thức uống không tốt cho tĩnh mạch là gì?
Người bị giãn tĩnh mạch nên kiêng rượu
Rượu làm mất nước. Điều đó có thể làm cho hệ thống tĩnh mạch hoạt động trì trệ và là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng cục máu đông trong lòng tĩnh mạch.
Hạn chế các sản phẩm từ sữa
Sữa bột và pho mát vốn là nguyên nhân làm chậm quá trình tiêu hóa. Tình trạng táo bón đặc biệt đáng lo ngại đối với những bệnh nhân bị suy giãn tĩnh mạch vì nó có thể làm cho các tĩnh mạch vốn đã bị tổn thương bị sưng lên.
Không dùng nhiều thực phẩm chiên 
Đây là một trong những loại thực phẩm có hại cho sức khỏe tĩnh mạch. Hàm lượng chất béo và muối cao trong thực phẩm chiên có thể làm tắc nghẽn mạch và khiến cho máu vận hành khó khăn hơn, dẫn đến tình trạng cục máu đông.
Hạn chế các loại thịt đã qua chế biến
Các loại thịt đã qua chế biến như thịt xông khói, giăm bông và xúc xích chứa nhiều natri. Quá nhiều natri khiến cơ thể giữ nước, làm cho máu đặc hơn và vận chuyển chậm chạp hơn. Ngoài ra, nhiều loại thịt đóng hộp có chứa BPA, chất này có thể ngấm vào thức ăn và thúc đẩy các hormone làm cho tình trạng giãn tĩnh mạch trở nên tồi tệ.
Hạn chế dùng bánh mì trắng
Bánh mì trắng được làm bằng cách tách các chất dinh dưỡng thiết yếu của bột ngũ cốc, trong đó bao gồm các bioflavonoid giúp thúc đẩy các tĩnh mạch khỏe mạnh. Quá trình này cũng dẫn đến mất chất xơ, có thể làm giảm lưu thông máu và trầm trọng thêm tình trạng giãn tĩnh mạch. Thay vì bánh mì trắng, hãy thử bánh mì ngũ cốc nguyên hạt hoặc bánh mì nhiều hạt.
Làm gì để loại bỏ chứng giãn tĩnh mach?
Không thể phủ nhận rằng việc thay đổi chế độ ăn uống có thể giúp ngăn tình trạng suy giãn tĩnh mạch và để chúng không thể tiến triển nặng thêm.
Nhưng nếu bạn muốn loại bỏ hoàn toàn các tĩnh mạch bị bệnh, lựa chọn duy nhất là điều trị y tế bằng các liệu pháp xơ hóa, RFA, laser nội mạch hoặc VenaSeal.
Tại Phòng khám Tĩnh Mạch Sài Gòn, các bác sĩ chuyên khoa về tĩnh mạch của chúng tôi có thể tư vấn cho bạn phương pháp điều trị phù hợp để bạn có thể thoát khỏi chứng suy giãn tĩnh mạch.
Để đặt lịch hẹn khám, hãy liên hệ với chúng tôi qua điện thoại số 0987954545-0987950505. 
4 (80%) 1 vote

Lưu ý: Các chuyên gia khuyến cáo, khi có những biểu hiện của bệnh liên quan đến bệnh suy giãn tĩnh mạch, bạn cần đi khám ngay để được bác sĩ điều trị kịp thời, đừng vì tâm lý ngại ngùng để rồi phải gánh chịu những hậu quả nghiệm trọng.

Đến với Phòng khám Tĩnh Mạch Sài Gòn, 606/24, Đường 3/2, Phường 14, Quận 10, TP HCM bạn sẽ nhận được:

 

Nếu có bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể click vào mục Tư vấn trực tuyến để được bác sĩ giải đáp nhanh chóng. Các bác sĩ làm việc từ 8h-17h. Chúc bạn luôn khỏe!

 

ĐỘI NGŨ BÁC SĨ
 • TH.S BS TRẦN THANH VỸ
 • TH.S BS TRẦN THỊ MAI THÙY
 • TH.S BS PHẠM ĐÌNH DUY
 • TH.S BS NGUYỄN LÂM VƯƠNG
 • Y TÁ DƯƠNG
 • Y TÁ QUỲNH

 

Thảo Luận
 • nguyễn hoàng vân2022-06-19 05:14:25
  nếu chửa hết bệnh tôt có khả nâng làm công việc nặng được không
  • Phòng khám Tĩnh mạch Sài Gòn2022-08-04 16:21:04
   Bạn vẫn có thể làm việc bình thường sau khi điều trị giãn tĩnh mạch.

 

 

 

Bạn cần giúp đỡ?

 

Xem Thêm:

LIÊN HỆ