CAN THIỆP XƠ HÓA TĨNH MẠCH ĐỂ TRỊ GIÃN TĨNH MẠCH TAY

Các tĩnh mạch (mà chúng ta quen gọi là gân xanh) giãn lớn, nổi ngoằn ngoèo trên bề mặt tay có thể được loại bỏ một cách hiệu quả và an toàn bằng phương pháp xơ hóa tĩnh mạch.

Tình trạng gân xanh giãn lớn, nổi rõ trên mu bàn tay gọi là giãn tĩnh mạch tay. Giãn tĩnh mạch tay tuy không ảnh hưởng nhiều đến vấn đề sức khỏe nhưng lại khiến tay trở nên già nua, ảnh hưởng đến vấn đề thẩm mỹ.

Chích xơ là phương pháp điều trị giãn tĩnh mạch tay hiệu quả và an toàn
Xơ hóa tĩnh mạch là phương pháp điều trị giãn tĩnh mạch tay hiệu quả và an toàn

Ngày nay, với sự tiến bộ của y học, bệnh suy giãn tĩnh mạch tay có thể điều trị hiệu quả bằng phương pháp can thiệp xơ hóa các tĩnh mạch bị giãn.

Đây là phương pháp điều trị giãn tĩnh mạch đơn giản, ít xâm lấn. Với phương pháp này, bác sĩ tiến hành tiêm một chất gây xơ hoá vào lòng tĩnh mạch bị bệnh. Thuộc có tác dụng làm cho lớp trong của tĩnh mạch bị viêm và dính lại với nhau, từ đó loại bỏ tình trạng tĩnh mạch tay giãn lớn, nổi ngoằn ngoèo mất thẩm mỹ.

Phương pháp chích xơ được các bác sĩ chuyên ngành nhận định là đơn giản và an toàn. Chất gây xơ được đưa vào tĩnh mạch bị giãn qua một đầu kim rất nhỏ và hầu như không gây đau. Quy trình điều trị diễn ra trong khoảng 15-30 phút, thực hiện xong bệnh nhân được về ngay trong ngày.

Điều trị giãn tĩnh mạch tay bằng phương pháp can thiệp xơ hóa tĩnh mạch không gây ảnh hưởng đến các cấu trúc lân cận ở tay. Việc loại bỏ một tĩnh mạch không đặt ra vấn đề gì về lâu dài, vì sẽ có nhiều tĩnh mạch khác đảm nhận tiếp công việc của tĩnh mạch đã bị bỏ. Sau khi can thiệp, ngón tay có thể bị sưng. Tuy nhiên tình trạng này sẽ hết dần vài ngày sau đó và không bao giờ bị lại.

Lưu ý: Các chuyên gia khuyến cáo bạn khi có những biểu hiện của bệnh liên quan tới bệnh suy giãn tĩnh mạch cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được khám và điều trị bệnh kịp thời, đừng vì tâm lý ngại ngùng để rồi phải gánh chịu những hậu quả khôn lường.

Đến với Phòng khám Tĩnh Mạch Sài Gòn, bạn sẽ nhận được:

 

Nếu có bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể click vào Gửi câu hỏi tư vấn để được bác sĩ giải đáp nhanh chóng, các bác sĩ làm việc từ 8h00-17h30 mỗi ngày. Chúc bạn luôn khỏe!

 

Thảo Luận

 

 

 

Bạn cần giúp đỡ?

 

Xem Thêm:

 • Bệnh giãn tĩnh mạch và những điều cần biết

  Bệnh giãn tĩnh mạch và những điều cần biết

  Ngày nay, khi cuộc sống ngày càng phát triển thì con người lại phải đối mặt với nhiều loại bệnh khác nhau. Những bệnh từ nhẹ đến nguy hiểm cho cả tính mạng của chúng ta. Một trong số bệnh mà nhiều người thường gặp phải đó là bệnh giãn tĩnh mạch. Các thông tin [Xem thêm…]

 • Mắc bệnh giãn tĩnh mạch chân có nguy hiểm không

  Mắc bệnh giãn tĩnh mạch chân có nguy hiểm không?

  Bệnh tật là nguyên nhân làm cho sức khỏe chúng ta bị suy giảm nhanh chóng nên việc bạn cần phải làm ngay hôm nay là có những kiến thức về sức khỏe thật chuẩn xác để tránh gây ra các tác động xấu cho tính mạng, các tác động tinh thần của chúng ta [Xem thêm…]

 • Bệnh vỡ tĩnh mạch chân có nguy hiểm không

  Bệnh vỡ tĩnh mạch chân có nguy hiểm không?

  Chúng ta vẫn thường nghe đến các bệnh về tĩnh mạch. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu hết về các bệnh liên quan đến tĩnh mạch cũng như sự nguy hiểm của chúng. Một trong số đó có thể kể đến vỡ tĩnh mạch chân. Các bạn hãy cùng tìm hiểu dưới đây để [Xem thêm…]

 • Gợi ý phòng khám tĩnh mạch uy tín, hiệu quả hiện nay

  Gợi ý phòng khám tĩnh mạch uy tín, hiệu quả hiện nay

  Thời gian gần đây chúng tôi nhận được khá nhiều ca bệnh mắc phải triệu chứng suy giãn tĩnh mạch, đặc biệt những đối tượng mắc phải căn bệnh này đang có dấu hiệu trẻ hóa một cách nhanh chóng. Hiểu được sự báo động khẩn cấp của tình trạng mắc bệnh hiện nay, chúng [Xem thêm…]

 • phong tranh gian tinh mach

  Những thông tin không thể bỏ qua về căn bệnh suy giãn tĩnh mạch

  Có thể nói rằng, trên cơ thể của con người có thể xảy ra rất nhiều căn bệnh cũng như các triệu chứng bệnh lý khác nhau, chính vì thế mà việc ngăn ngừa cũng như phòng bệnh hơn chữa bệnh vẫn luôn là điều mà tất cả chúng ta đều đặt lên hàng đầu. [Xem thêm…]

TƯ VẤN MIỄN PHÍ